Hướng dẫn chi tiết phát Wifi bằng iPhone

 

Nếu iPhone đang có kết nối mạng dữ liệu di động, bạn có thể chia sẻ kết nối này đến các thiết bị xung quanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất đến các bạn cách phát wifi trên iPhone với iOS 8 trở lên. Điều kiện cần phải có là iPhone đã đăng ký sử dụng dịch vụ mạng di động của nhà mạng mà bạn đang dùng. Ok, tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

Hướng dẫn cách phát Wifi iPhone

Bước 1: Bật dữ liệu di động, bạn vào Cài đặt > Di động. Thấy mục ‘Dữ liệu di động’ thì bật nó lên. Mục ngay phía dưới là ‘Thoại & dữ liệu’, bạn chọn loại kết nối mình sử dụng ở mục này. Thông thường để 3G là OK.

Phat-wifi-iphone-1

Tiếp tục kéo xuống phía dưới, nhấp vào ‘Mạng Dữ liệu Di động’. Nhập vào mục APN tương ứng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng như sau:

  • Viettel: v-internet
  • Mobifone: m-wap
  • Vinaphone: m3-world

Nếu có sẵn rồi thì không điền nữa, mục ‘Tên người dùng’ và ‘Mật khẩu’ không sửa.

Bước 2: Thoát trở ra Cài đặt, lúc này bên dưới mục ‘Di động’ sẽ xuất hiện thêm mục ‘Điểm truy cập cá nhân’. Bạn nhấp vào ‘Điểm truy cập cá nhân’ để thiết lập phát wifi.

Phat-wifi-iphone-2

Bước 3:  Bật mục ‘Điểm truy cập cá nhân’ lên, iPhone sẽ hỏi bạn chọn loại ‘Wifi và Bluetooth’ hay chọn ‘chỉ USB’. Bạn chọn ‘Bật Wifi và Bluetooth’ để phát wifi.

Phat-wifi-iphone-14

Bước 4: Để đổi mật khẩu, bạn chọn mục ‘Mật khẩu Wifi ‘phía dưới trong mục Điểm truy cập cá nhân rồi thay đổi. Sau khi đổi xong, bạn tắt ‘Điểm truy cập cá nhân’ đi rồi bật lại.

Lưu ý: Ở bước 3, nếu bạn muốn phát wifi cho máy tính sử dụng thì tôi khuyên bạn không nên phát wifi nữa mà để máy tính sử dụng dữ liệu iPhone thông qua USB. Để thực hiện bạn chọn mục Chỉ USB rồi kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối là được. Cách này sẽ tiết kiệm pin cho iPhone và kết nối cũng ổn định hơn.