Hướng dẫn sạc pin iPhone nhanh hơn

 

Làm thế nào để cải thiện tốc độ sạc pin? Bạn thức dậy và quên mất ngày hôm qua đã quên mất không cắm sạc lại cho iPhone của mình. Bạn buộc phải sạc nhanh thiết bị để chuẩn bị cho công việc nhưng thời gian không có nhiều. Sau đây là những lời khuyên có thể giúp ích cho bạn trong những trường hợp như vậy.

cong-nghe-sac-nhanh (3)

 

Sạc iPhone bằng bộ sạc chuyên dụng

Nhiều người thường sử dụng cổng USB của máy tính để sạc cho iPhone của mình. Đó không phải là cách sạc tốt trong những lúc cần thiết. Cổng USB của máy tính thông thường chỉ có cường độ dòng điện là 0.5A. Và trên MacBook Pro, MacBook Air từ bản 2012 (USB 3.0) là 0.9A. Trong khi đó, với bộ sạc chuyên dụng chuẩn được Apple cung cấp theo máy có cường độ đầu ra là 1A. Rõ ràng khi sử dụng bộ sạc này, ta sẽ sạc thiết bị của mình nhanh hơn so với cổng USB.

Sử dụng sạc của iPad để sạc cho iPhone

Bộ sạc của iPad cung cấp đầu ra 2.1A (12W). Như vậy khi sử dụng bộ sạc này, tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với sạc chuyên dụng (1A – 5W)

Nhưng cách này chỉ áp dụng cho iPhone 6iPhone 6 Plus, và 2 máy 6s ra trong năm nay (2015). Sỡ dĩ vậy bởi vì các điện thoại này có thể sử dụng dòng điện 12W. Với các dòng máy thấp hơn (từ iPhone 5s trở xuống), chúng chỉ hỗ trợ công suất 5W.

iPhone 6 Plus có thể sạc nhanh chỉ trong khoảng 2h30′ khi sử dụng sạc của iPad. Trong khi đó bình thường, sạc chuyên dụng tiêu tốn khoảng 3h45′.

Sử dụng sạc pin chính hãng cho iPhone

335424-iphone-5c-unboxing-inside-the-box.jpg

Để đạt được hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng sạc pin chính hãng do Apple cung cấp. Cáp giả cáp nhái sẽ không thể sạc đúng công suất cao nhất được. Cùng với đó là sự mất an toàn khi sử dụng các loại sạc này.

Đừng sử dụng khi đang sạc

Tất nhiên đây cũng là một điều quan trọng, pin của bạn sẽ phải nạp xả liên tục và làm giảm tốc độ sạc trông thấy. Một số bài viết khác khuyên ta nên bật chế độ máy bay, tắt mạng di động, wifi… tức là tắt tất cả các kết nối để sạc nhanh hơn. Đây cũng là một ý kiến hay trong những tình huống khẩn cấp.