Tổng hợp đầy đủ các cách tiết kiệm Pin cho iPhone

 

Pin là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng smartphone. Thay vì để iPhone mặc định, người dùng có thể cài đặt lại một số tuỳ chỉnh nhỏ giúp điện thoại cho thời gian sử dụng lâu hơn. Làm cách nào để có thể sử dụng một cách tối ưu nhất chiếc iPhone của mình mà vẫn có thể tiết kiệm được pin cho cả ngày dài? Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để duy trì nguồn pin cho chiếc iPhone (áp dụng trên iOS 9 và cả iOS 7, iOS 8) của bạn suốt một ngày dài.

tiet-kiem-pin-cho-iphonejpg.jpg

Hướng dẫn thiết lập cài đặt tiết kiệm pin cho iPhone

1.Bật chế độ tiết kiệm pin

iOS 9 có thêm một chức năng mới là chế độ tiết kiệm pin. Chế độ này sẽ tự kích hoạt khi lượng Pin chỉ còn 20%.

Tiet-kiem-pin-iPhone-1

2.  Theo dõi thời lượng dùng pin

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời gian và ứng dụng sử dụng Pin bằng cách vào: Cài đặt >Pin > Sử dụng pin. Qua các thống kê này bạn biết được ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất hay ứng dụng nào đang chạy nền không cần thiết. Từ đó có thể tự mình điều chỉnh bằng cách gỡ bỏ hay tắt ứng dụng chạy nền đó đi.

Tiet-kiem-pin-iPhone2

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Bạn không nên để màn hình ở chế độ sáng tự động vì ở chế độ này đèn màn hình sẽ thay đổi liên tục theo độ sáng của môi trường. Cảm biến ánh sáng sẽ hoạt động liên tục gây hao pin. Tắt độ sáng tự động bằng cách: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Độ sáng Tự động. Từ màn hình, bạn có thể vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức thích hợp.

Tiet-kiem-pin-iPhone-3

4. Đặt tự động khóa màn hình

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá. Bạn nên để ở mức thấp nhất là 30s. Hoặc sau khi sử dụng xong, bấm nút nguồn hoặc nút khóa màn hình trên home ảo để tắt màn hình ngay. Tôi thường có thói quen này.

5. Tắt các kết nối không cần thiết

Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại để nghe gọi, bạn cũng cần lưu ý ngắt một kết nối khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến.

Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu> Chuyển sang chế độ 2G.

Tắt Bluetooth, Wifi, AirDrop khi không sử dụng: các kết nối này làm iPhone luôn ở trạng thái dò sóng để tương tác, khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, khiến thời gian pin sống không đủ lâu cho các nhu cầu.

6. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Trong một số trường hợp, những ứng dụng chạy nền làm iPhone tốn pin mà người dùng không biết. Vào Cài đặt > Cài đặt chung >Làm mới Ứng dụng Trong nền , Có thể tùy chọn tắt không có ứng dụng nào tự làm mới hoặc tùy chọn từng ứng dụng riêng lẻ.

Tiet-kiem-pin-iPhone-8

7. Bật Giảm chuyển động

Khi bật tính năng này thì các hiệu ứng chuyển động trên màn hình của iPhone sẽ không còn. Theo tôi bạn nên bật, vừa tiết kiệm được vài milisecond lại vừa tiết kiệm được pin. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật tính năng giảm chuyển động.

Tiet-kiem-pin-iPhone-10

8. Tắt thông báo ứng dụng

Những thông báo đẩy liên tục lên điện thoại của bạn khi kết nối internet chính là nguyên nhân gây hại cho tuổi thọ pin đáng kể. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết được thông báo ngay thì bạn nên chặn hết thông báo, một phần cũng để giảm đi phiền toái. Bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > cho phép thông báo hoặc không.

Tiet-kiem-pin-iPhone-12.jpg

9. Tắt tự push Mail

Ứng dụng mail mặc định của Apple sẽ luôn kết nối với máy chủ để push về ngay lập tức khi người dùng có thư mới. Điều này cũng giảm tuổi thọ cho pin của iPhone. Tắt pust mail bằng cách vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu mới > Tắt hoặc có thể tùy chỉnh thời gian tìm nạp dữ liệu mới cho email.

Tiet-kiem-pin-iPhone-13.jpg

10. Tắt tính năng theo dõi quảng cáo

Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Tắt “Giới hạn theo dõi quảng cáo”.

11. Điều chỉnh đồng bộ iCloud

Bạn vào Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

12. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ> Đặt tự động > Tắt.

13. Không đặt hình nền động

Hình nền Động khiếp thiết bị trong đẹp hơn nhưng cũng là nguyên nhân khiến iPhone tốn pin, chỉ cần vào Cài đặt > Hình nền > Chọn Hình nền Tĩnh.