Cách bật đèn Flash LED iPhone để chụp ảnh, chiếu sáng và thông báo

 

Không chỉ sử dụng để chụp ảnh khi thiếu sáng, đèn Flash LED của iPhone còn có thể dùng để chiếu sáng khi cần thiết hay thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn. Mình nghĩ là những người mới sử dụng iPhone chưa biết hết những thứ này nên đây sẽ là một bài viết tổng hợp về cách dùng đèn Flash LED trên iPhone.

1/ Sử dụng đèn Flash LED để chụp ảnh

Có ba chế độ đèn là Tự động, Bật, Tắt. Bạn có thể lựa chọn bằng cách bấm vào biểu tượng Tia sét ở góc màn hình khi mở Camera.

2016-03-26 09.28.55

Ở chế độ tự động, nếu cảm biến ánh sáng của iPhone cảm thấy không đủ độ sáng cho bức ảnh thì nó sẽ tự động bật đèn Flash LED lên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc đèn Flash tự động bật lại khiến bức ảnh bị “cháy sáng”. Tốt nhất là bạn nên điều chỉnh bằng tay, tức là khi chụp nên chọn trước Bật/Tắt đèn Flash LED.

2./ Bật đèn Flash LED iPhone để chiếu sáng

Bạn có thể sử dụng iPhone như một chiếc đèn pin. Chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình từ bất cứ đâu để vào Trung tâm điều khiển. Sau đó bấm vào biểu tượng đèn ở góc dưới bên trái màn hình là xong.

2016-03-26 09.29.08

Nếu iPhone đã được jailbreak và bạn muốn bật đèn Flash nhanh hơn nữa, hãy xem bài viết [Jailbreak Tweak] Flash: Bật đèn Flash với một chạm từ màn hình khóa

3/ Sử dụng đèn Flash LED để thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn

Nếu bật chức năng này, khi có cuộc gọi, tin nhắn đến thì iPhone sẽ chớp sáng đèn LED để thông báo cho bạn biết. Chức năng này rất hữu dụng khi bạn phải làm việc trong bóng tối và ồn ào.

Xem hướng dẫn tại đây: Bật thông báo tin nhắn, cuộc gọi bằng đèn LED trên iPhone

 

Gửi phản hồi về ứng dụng