Cách xử lý ngay lỗi văng ứng dụng iPhone

 

Mặc dù iPhone là một hệ điều hành tương đối hoàn hảo, tuy nhiên nó vẫn không tránh được một số lỗi nhất định. Lỗi văng ứng dụng chính là một trong số đó. Biểu hiện của nó là khi bạn đang mở một ứng dụng thì tự out ra màn hình chính. Cho dù bạn có cố mở lại ứng dụng thì vẫn tiếp tục bị như thế.

Nguyên nhân lỗi văng ứng dụng iPhone

Có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Phiên bản iOS có lỗi
  • Xung đột phần mềm trên thiết bị
  • Dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến thiết bị không đủ tải
  • Do chính ứng dụng đó có lỗi

Khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone

1/ Thử giải phóng RAM của thiết bị

Có một thủ thuật nhỏ mà blog đã giới thiệu giúp bạn giải phóng RAM của thiết bị nhanh chóng. Có thể việc sử dụng quá nhiều ứng dụng chiếm dụng RAM đã gây ra việc này. Hãy xem lại bài viết:  Mẹo giải phóng RAM trên iPhone iPad

lỗi văng ứng dụng iPhone

2/ Khởi động lại thiết bị

Cũng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần tắt nguồn rồi bật lại thôi. Thao tác này sẽ đưa iPhone về trạng thái khởi động, sạch sẽ và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

3/ Gỡ bỏ các tweak Cydia gây xung đột

Nếu thiết bị của bạn đã được Jailbreak và đang chạy một số tweak, có thể chúng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc các tweak gây xung đột trong iOS là rất phổ biến. Hãy thử gỡ bỏ một số tweak mà bạn cài đặt gần đây nhất.

4/ Cập nhật lên iOS cao hơn

Có thể phiên bản iOS hiện tại của bạn không hỗ trợ 100% ứng dụng đó, và tất nhiên nó sẽ luôn xảy ra lỗi văng ứng dụng khi ta cố mở. Đặc biệt là từ những phiên bản iOS 7.x, 8.x. Lời khuyên là hãy update lên phiên bản cao nhất, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc nếu đang ở iOS 8.4 – phiên bản mà theo nhiều người là có độ “mượt” cao nhất cho đến nay.

5/ Restore thiết bị

Đây là phương án cuối cùng. Nếu đã chơi cách này mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chỉ có một nguyên nhân là ứng dụng đó không còn phù hợp với thiết bị của bạn, nhất là các thiết bị 32-bit từ iPhone 5, 5c trở xuống. Bạn có thểm xem Hướng dẫn Restore iPhone iPad

Chúc bạn khắc phục lỗi văng ứng dụng thành công trên thiết bị của mình!

Gửi phản hồi về ứng dụng