[Jailbreak Tweak] SPTouch: nút Home ảo mới cho iOS 9

 

Rất nhiều người thích sử dụng nút Home ảo thay cho nút Home vật lý, tôi đoán là vì họ ngại dùng lực chứ không phải vì sợ hỏng nút Home của mình :))

iOS vốn cung cấp sẵn cho người dùng một nút trợ lý trên màn hình với rất nhiều chức năng là Assistive Touch, cái mà đa số người dùng iPhone iPad tại Việt Nam gọi là “nút Home ảo“. Thực ra thì Assistive Touch đa năng hơn với tên gọi “nút Home ảo” của nó rất nhiều. Bạn có thể vào đa nhiệm, chỉnh âm lượng, khóa màn hình v…v… với Assistive Touch.

Nhưng nếu người dùng chỉ muốn một nút Home ảo trên màn hình với chức năng đơn giản giống như nút Home vật lý thì Assistive Touch có vẻ hơi phức tạp và nặng nề.

sptouchios9-1

Và đây là giải pháp dành cho bạn. Nếu thiết bị đã jailbreak, bạn có thể thử sử dụng Tweak SPTouch. Giống như Assisitive Touch, nó cũng là một “đốm” màutrên màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước và độ trong, màu sắc và màu viền của cái “đốm” này trong cài đặt của Tweak.

sptouchios9-2

Về chức năng, SPTouch chỉ mô phỏng lại nút Home Vật lý mà không có các chức năng đầy đủ của Assistive Touch. Cụ thể các chức năng đó bao gồm:

  1. Chạm một lần để thoát ra màn hình chính
  2. Chạm hai lần liên tiếp để vào trình đa nhiệm
  3. Chạm ba lần liên tiếp để bật phím tắt trợ năng (nếu bạn có cài đặt)

Theo ý kiến của mình thì đây là một Tweak rất thú vị bởi tính tiện lợi của nó. Từ chức năng đơn giản đến việc tùy chỉnh hiển thị, có thể nói là Good Job!

Thông tin:

  • Tên: SPTouch
  • Hỗ trợ: iOS 9
  • Nguồn Cydia: BigBoss
  • Giá: Miễn phí

Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy để lại bình luận phía dưới 😀

Gửi phản hồi về ứng dụng