Chế độ DFU là gì? Tất tần tật về DFU trên thiết bị iOS

 

Nếu bạn đã từng xem các bài hướng dẫn Restore iPhone iPad, sẽ không khó để bắt gặp các khái niệm như chế độ DFU (DFU Mode) hay Recovery (Recovery Mode). Đây là hai chế độ hỗ trợ cho quá trình restore các thiết bị iOS.

DFU là gì?

Bài viết này sẽ chỉ tập trung về chế độ DFU, làm rõ tác dụng và cách thực hiện đưa iPhone iPad về DFU. Bạn cũng nên xem bài viết Chế độ Recovery là gì? để hiểu thêm về Recovery mode.

Chế độ DFU là gì?

DFU mode cùng với Recovery mode là hai chế độ hỗ trợ người dùng khi restore lại thiết bị. DFU là viết tắt của Device Firmware Update, có nghĩa là cập nhật phần mềm thiết bị. Thông thường bạn restore bằng cách để iPhone, iPad đang sử dụng bình thường rồi kết nối với iTunes phải không?

Nếu bạn muốn nâng cấp, hạ cấp iPhone iPad một cách an toàn nhất thì hãy sử dụng DFU. Một số trường hợp nên đưa về chế độ DFU gồm:

  • iPhone, iPad bị “treo” (đơ máy) trong khi sử dụng.
  • iPhone, iPad bị kẹt ở logo quả táo khi khởi động
  • Thiết bị đã jailbreak gặp xung đột do các tweaks

Cách Restore qua chế độ DFU

  1. Kết nối iPhone, iPad của anh em vô máy tính
  2. Tắt nguồn máy đi
  3. Bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng một lúc. Cứ giữ cả hai nút như vậy rồi đếm khoảng 10 giây thì thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home. Màn hình iPhone vẫn đen xì nhé.
  4. Giữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính xuất hiện thông báo đã nhận thiết bị. Màn hình iPhone vẫn tiếp tục đen xì. Nếu không thành công, hãy thử lại từ bước 3. Có thể sẽ mất một vài lần thử bạn mới đưa về DFU được do thao tác chưa chuẩn, đặc biệt là bước bấm cùng lúc.
  5. Đến đây bạn thực hiện restore lại thiết bị theo Hướng dẫn Restore iPhone và iPad

Cách thoát khỏi DFU mode:

Nếu bạn đã trót đưa thiết bị về DFU mode và muốn quay lại trạng thái ban đầu thì làm như sau:

  1. Giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc khoảng 10 giây
  2. Thả nút Home ra, tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo quả táo.

Điểm khác biệt giữa DFU Mode và Recovery Mode

DFU Mode cho phép bạn nâng cấp và cả hạ cấp phần mềm miễn là phiên bản iOS đó chưa bị Apple khóa sign. Trong khi đó bạn chỉ có thể nâng cấp lên iOS mới nhất với Recovery Mode.

Vậy là mình đã giúp anh em tìm được đáp án cho câu hỏi về chế độ DFU là gì? Nếu cần sự trợ giúp, mời anh em bình luận phía dưới!

Gửi phản hồi về ứng dụng