Hướng dẫn chặn Cài đặt hoặc Xóa ứng dụng trên iOS

 

Việc ngăn chặn cài đặt mới hay gỡ bỏ ứng dụng là hoàn toàn có thể với chức năng Giới hạn của iOS. Chức năng này khá hữu ích khi bạn cho ai đó mượn sử dụng điện thoại, nhất là trẻ em và không muốn dữ liệu của mình bị ảnh hưởng. Không chỉ dừng lại ở việc này, bạn có thể mày mò sử dụng các chức năng khác cho phép giới hạn để bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn.

Ta thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn.

Chặn xóa app iPhone

Chọn Bật Giới hạn rồi thiết lập mật khẩu giới hạn. Mật khẩu có 4 chữ số, sau khi thiết lập xong bạn hãy lưu lại mật khẩu này vào đâu đó để ghi nhớ, nếu chẳng may quên mà muốn tắt giới hạn đi thì chỉ còn cách restore lại iPhone iPad thôi. Lưu ý đây là mật khẩu dành riêng cho chức năng giới hạn chứ không phải passcode của màn hình khóa nhé.

Chặn xóa app iPhone

Sau khi đã Bật giới hạn, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng hay chức năng đang được cho phép sử dụng trên iPhone của mình. Nếu bạn tắt đi thì các ứng dụng, chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa. Ví dụ ở đây mình tắt hết Safari, Camera, FaceTime đi thì ra ngoài màn hình chính sẽ không còn thấy các ứng dụng này nữa.

Chặn xóa app iPhone

Bạn có thể tắt bất cứ thứ gì có trong danh mục giới hạn. Tuy nhiên mình thấy hữu ích nhất là cái Cài đặt ứng dụngXóa ứng dụng. Nếu bạn có em bé và thường xuyên nghịch ngợm điện thoại của bạn thì chức năng này khá là hữu ích. Sau khi tắt hai mục này đi, sẽ không ai có thể cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại nữa, trừ khi tắt giới hạn đi. Thử thoát ra ngoài màn hình chính để kiểm tra. Bây giờ, khi bạn ấn giữ icon ứng dụng sẽ không còn dấu “X” để gỡ bỏ ứng dụng nữa và ứng dụng AppStore cũng đã biến mất.

Mình cũng đã có một bài viết lợi dụng chức năng này để ẩn Video trên iPhone & iPad. Đoán là sẽ rất nhiều người cần cái này đấy :))

Còn rất nhiều giới hạn khác mà bạn có thể sử dụng như Nội dung, Quyền Riêng tư, Game Center… Mời bạn khám phá và phát biểu cảm nghĩ bên dưới phần comment của bài viết 😀

Nên xem ngay:

 

Gửi phản hồi về ứng dụng