Cách sửa lỗi iPhone không kết nối được Wi-Fi

 

iPhone không kết nối được Wi-Fi là một lỗi thường gặp. Khi lỗi này xảy ra, có thể rơi vào các trường hợp sau: (Bài viết có thể áp dụng cho iPad)

  • iPhone của bạn kết nối với các mạng Wi-Fi bình thường chỉ trừ riêng ra một mạng thì lại không thể kết nối được.
  • iPhone không thể kết nối với bất cứ mạng Wi-Fi nào.

Trong bài viết này, mình sẽ làm rõ tại sao iPhone không bắt được Wi-Fi và hướng dẫn bà con cách sửa lỗi.

[Post] Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không kết nối được Wi-Fi

Đầu tiên bạn phải đảm bảo Router phát Wi-Fi của mình đang hoạt động tốt. Hãy thử dùng một điện thoại hay máy tính khác kết nối vào Wi-Fi để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.

1, Nếu WiFi không hoạt động, hãy thử khởi động lại Router phát bằng cách rút phích cắm điện ra rồi cắm lại. Bấm nút Reset trên Router. Rồi thử kiểm tra đường dây cáp kết nối. Nếu không khắc phục được, có thể Router của bạn đã bị lỗi.

2, Nếu WiFi đang hoạt động tốt, các thiết bị khác đều kết nối được, chỉ trừ iPhone của bạn là không thể. Khi đó rất có thể vấn đề nằm ở iPhone của bạn. Ta thực hiện lần lượt các cách sau:

+ Kết nối lại Wi-Fi: Vào Cài đặt > Wi-Fi, bấm vào chữ i ở tên Wi-Fi > Bấm vào Quên mạng này. Sau đó thử kết nối lại.

iPhone bị lỗi Wifi

+ Khởi động lại iPhone: Ấn giữ phím nguồn iPhone cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” > Trượt và đợi khoảng 15s để iPhone tắt hoàn toàn. Sau đó bật nguồn trở lại.

+ Reset cài đặt mạng: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Rất nhiều người làm bước này là ok ngay. Nó sẽ reset lại tất cả thông tin kết nối mạng có trong iPhone và đồng thời xóa luôn các lỗi đã phát sinh.

iPhone không vào được Wi-Fi

Restore lại iPhone

Nếu vẫn không thành công, rất có thể iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng.

 

Gửi phản hồi về ứng dụng