Hướng dẫn chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

 

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển, sao chép ảnh và video có trong iPhone sang máy tính với 2 cách. Mọi thắc mắc xin mời bà con để lại comment bên dưới 😀

Xem thêm: Bộ Ứng dụng làm Video từ ảnh tốt nhất và miễn phí trên iPhone

Cách 1: Chuyển trực tiếp bằng cáp kết nối

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp. Nếu là cáp chính hãng thì tốt, còn không miễn cứ kết nối được là ok, không vấn đề gì.

Lần đầu tiên khi iPhone kết nối với một máy tính lạ, nó sẽ hiển thị pop-up xác nhận độ tin cậy của máy tính. Bạn chọn Tin cậy để tiếp tục.

Hướng dẫn chuyển ảnh iPhone vào máy tính

Bước 2: Trên máy tính, thông thường, sau khi bạn Tin cậy thì nó sẽ tự hiện lên cửa sổ quản lý file của iPhone, kiểu như thế này:

Hướng dẫn chuyển ảnh iPhone vào máy tính

Nếu không tự hiện ra, bạn có thể vào phần quản lý file của máy tính như My Computer, This PC. Tìm biểu tượng của devices iPhone và bấm vào.

Hướng dẫn chuyển ảnh iPhone vào máy tính

Sau đó vào lần lượt theo từng đường dẫn bên trong để xem dữ liệu ảnh cần tìm nằm ở đâu. Ví dụ ở đây của mình là Internal Storage/DCIM/100APPLE.

Hướng dẫn chuyển ảnh iPhone vào máy tính

Ok, sau khi thấy dữ liệu như ảnh và video rồi thì ta thực hiện copy/paste sang máy tính như di chuyển file thông thường là xong.

Cách 2: Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây làm trung gian

Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng có thể kể đến là Dropbox, Box, Google Drive, OneDrive… Các dịch vụ này đều có App riêng trên App Store để tiện sử dụng trên các thiết bị iOS.

Mình thì đang sử dụng Dropbox. Ưu điểm của ứng dụng này là có chức năng Camera Upload giúp lưu ngay những bức ảnh vừa chụp lên mạng và còn có cả PassCode giúp bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu.

Cài đặt Dropbox từ App Store. Download.

Mỗi lần muốn chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính thì ta upload ảnh lên từ ứng dụng Dropbox trong iPhone, sau đó dùng máy tính truy cập trang web của dịch vụ http://dropbox.com và lấy file về.

Hướng dẫn chuyển ảnh iPhone vào máy tính

Dropbox thì chỉ cho lưu trữ 2GB đối với người dùng bình thường. Nếu bạn thường xuyên lưu trữ ảnh và video có thể tham khảo Google Photos. Dịch vụ này có ưu điểm là không giới hạn lưu lượng lưu trữ đối với ảnh ở mức tối ưu.

Xem thêm: Dream League Soccer, Game bóng đá đáng chơi trên iPhone, iPad

 

Gửi phản hồi về ứng dụng