iPhone không gửi được tin nhắn SMS? Đây là cách sửa

 

iPhone có hai loại tin nhắn là iMessage và SMS. iMessage được sử dụng khi hai thiết bị iOS có kết nối mạng và đều bật iMessage trong cài đặt tin nhắn. Bạn có thể nhận biết hai loại tin nhắn này thông qua “bong bóng” tin nhắn. iMessage có màu xanh dương, ô gõ tin nhắn có chữ “iMessage” còn Tin nhắn SMS thông thường sẽ có màu xanh lá cây.

iPhone không gửi được tin nhắn
iMessage vs SMS trên iPhone

Trong bài viết này, tiểu đệ xin phép tập trung về những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng SMS (kể cả những trường hợp cơ bản nhất đối với người mới sử dụng) khiến iPhone của các huynh đệ không gửi được tin nhắn.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn.

Do dịch vụ mạng di động trên iPhone

Trước tiên bạn cần kiểm tra trên thanh trạng thái của iPhone xem hiện tại có sóng hay không. Sóng được biểu thị bằng 5 dấu chấm tròn, tuy nhiên trong các trường hợp mạng không khả dụng, bạn có thể gặp:

 • Không có dịch vụ – Mất sóng hoàn toàn.
 • Đang tìm kiếm… – Bạn đang ở vùng sóng yếu
 • Bạn đang bật chế độ máy bay -> Vào Cài đặt tắt đi là ok.

iPhone khong gui duoc tin nhan

Một trường hợp nữa là trong tin nhắn của bạn có từ cấm, không được nhà mạng cho phép sử dụng khi nhắn tin. Để nhận biết khả năng này thì bạn dùng một điện thoại khác rồi gửi một tin nhắn có nội dung giống với tin nhắn cũ.

Xem thêm: Cách ẩn Video iPhone và iPad ngay trong Cài đặt

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một cách quen thuộc, đơn giản và hiệu quả đối với nhiều trường hợp, đặc biệt là những lỗi “bất thình lình” xuất hiện khi đang sử dụng.

Tuy nhiên lưu ý là khởi động lại theo cách “Force Reboot” thì sẽ tốt hơn nhé. Force Reboot bằng cách: bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Đợi iPhone khởi động xong và thử lại tin nhắn.

lỗi iPhone khong gui duoc Tin nhan
Cách Reboot iPhone

Bật gửi dưới dạng SMS

Trong trường hợp bạn đang bật iMessage và tắt phần Gửi dưới dạng SMS, nếu người nhận cũng sử dụng iPhone và có bật iMessage nhưng lại không thể nhận iMessage (do vấn đề về mạng,…) thì iPhone của bạn cũng sẽ không tự động gửi SMS thay thế.

iPhone bị lỗi không gửi được tin nhắn

 

Để bật trở lại, bạn vào Cài đặt > Tin nhắn > Gạt On mục Gửi dưới dạng SMS.

Đặt lại cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng có thể sẽ giúp ta giải quyết được các lỗi phát sinh khi sử dụng, bao gồm cả lỗi iPhone không gửi được tin nhắn. Lưu ý là sau khi thực hiện thao tác này, tất cả dữ liệu đang lưu như mật khẩu Wi-Fi và tùy chỉnh DNS sẽ bị xóa hết. Bạn thực hiện đặt lại cài đặt mạng như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Sau khi bạn xác nhận việc đặt lại, đợi iPhone khởi động lại và kiểm tra. Chúc anh em thành công!

Xem thêm: Cách sửa lỗi iPhone không kết nối được Wi-Fi

Tìm bài viết này trên Google với Từ khóa:

 • Lỗi iPhone không gửi được tin nhắn
 • Không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone
 • iPhone khong gui duoc tin nhan
 • iPhone bị lỗi không gửi được tin nhắn

16 bình luận trong “iPhone không gửi được tin nhắn SMS? Đây là cách sửa

 1. Cho mình hỏi tí, mình gửi tin nhắn lần đầu không được, do bên mình có mạng, bên kia không có, nó hiện lên màu xanh dương, sau đó mình tắt 3G, nhưng vừa trở về phần soạn thì đã có 1 tn hiện sẵn ở đó, không phải mình soạn, nội dung đe doạ làm mình rất sợ, giống như có ma vậy. Có phải bên kia soạn rồi dùng cách gì đó chèn qua máy mình không, hay iphone bị gì, cuối tin nhắn đó vẫn có con trỏ nhấp nháy, nếu lúc đó mình bấm gửi thì sẽ gửi sang bên kia. Bạn nào biết giúp mình nhé, mình cảm ơn rất nhiều.

  Reply
  1. Mình thấy phải làm thế này thì mới nhắn tin SMS được các bạn ạ. Cái Iphone của mình cập nhật lên IOS 10.1.1 xong bất kể ai gọi đến trong danh bạ đều không hiển thị tên phải đổi đầu số ( Thay số 0 ở đầu thành +84) thì hiển thị lên tên người gọi đến. Nhưng nếu muốn nhắn tin SMS cho số đó lại không được, mình lại thêm một số điện thoại nữa của người đó bằng cách bỏ +84 đi và thay vào số 0 thì nhắn tin SMS vào đó thì được.

   Reply
 2. B cho mình hỏi: trong trường hợp máy của ck mình k có mạng mà gửi tin nhắn máy nhận dạng cứ bắt mình gửi dạng imess mà m muốn gửi sms mà k đc. Nếu muốn gửi sms thì buộc m phải tắt imess đi,mà mỗi lần tắt v kích hoạt lại là mất phí. Vậy có cách nào khúc phục k bạn?

  Reply
 3. Mình xài Iphone 7 gởi tin nhắn ( xanh lá cây) trong nước thì được mà gởi số nước ngoài thì không được mặc dù kiểm tra tại nhà mạng Vinaphone thì số phone không bị chặn . mượn iphone của bạn cũng gởi số đó thì được. Cần phải làm gì?

  Reply
 4. Mình làm tất cả các cách trên vẫn không gửi tin nhắn đi được đối với những dòng điện thoại khác. Chỉ gửi được cho Iphone với điều kiện la có Wifi

  Reply
 5. Ad cho e hỏi xíu nhé, e muốn gửi tin nhắn bình thường nên đã tắt imessage trong cài đặt. Nhưng một vài số đt gửi được tin nhắn như bình thường (màu xanh lá) , một vài số đt không gửi được, khung gửi tin nhắn hiện chữ imessage (e đã tắt đi rồi), và yêu cầu e bật wifi để sử dụng imessage. Vậy là sao hả Ad? Giúp e với!

  Reply
  1. Bạn bấm vào biểu tượng màu đỏ, rồi chọn gửi bằng tin nhắn bình thường nhé. 1 vài lần máy sẽ chỉ gửi tin nhắn thường thôi

   Reply
 6. cho mình hỏi với, hiện minh đang dung còn iphone 5s, mình và bạn mình đều sử dụng vinaphone, nhưng bạn mình gửi tin nhăn cho mình thì được còn mình thì gửi cho bạn mình thì không được, còn gọi điện cho nhau thì ok, khi cho sin vào máy khác thì lại gửi tin nhắn và gọi điện bình thường, vậy có cách nào giúp mình với,
  tại sao mình gọi được cho bạn mình mà lại không gửi tin nhắn cho bạn mình được, xin cảm ơn

  Reply
 7. Bạn có thể vào fanpage facebook của chúng tôi để nói rõ hơn chi tiết về vấn đề gửi tin nhắn không được trên iphone của bạn nhé. Nói sơ qua quá bên mình không thể giúp đỡ cho bạn được !

  Reply
 8. Cho mình hỏi chút: Máy IP4s của mình hiện tại thấy list bên bưu điện gửi thấy toàn tin nhắn tự động gửi đi HongKong 1 ngày 5 tin mà mình ko được gửi, phần Imessage đã tắt bạn có cách nào khắc phục việc gửi tin nhắn tự động đi nước ngoài trên IP chỉ giùm. Cám ơn bạn nhiều

  Reply

Gửi phản hồi về ứng dụng