Sử dụng VPN free trên iPhone, iPad với Ứng dụng Opera VPN

 

Opera gần đây đang có những dịch vụ về VPN cho người dùng của nhà Táo. Hồi tháng Tư, Opera Software đã cung cấp một trình duyệt cho Mac hỗ trợ truy cập VPN. Và bây giờ, sau khi trình duyệt Opera cho iOS tích hợp VPN miễn phí, họ tiếp tục cung cấp cho người dùng một ứng dụng VPN tuyệt vời khác – Opera VPN.

Xem thêm: Bộ Ứng dụng làm Video từ ảnh tốt nhất và miễn phí trên iPhone

[Post] VPN miễn phí cho iPhone, iPad

Nôm na cho những bà con chưa hiểu: sử dụng VPN có nghĩa là sử dụng mạng riêng ảo. Thiết bị của ta sẽ giao tiếp với internet công cộng thông qua trung gian với mạng riêng ảo này 😀

Một số lợi ích của việc sử dụng VPN là: truy cập vào những dịch vụ internet có giới hạn về vị trí địa lý, chặn Ads, vượt tường lửa và có thể chặn nhà cung cấp phần mềm theo dõi người dùng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Opera VPN

Download Opera VPN cho iOS

Khi mở lần đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để cấu hình VPN cho thiết bị. Sau khi đồng ý cấp quyền. Ta trượt sang Tab Settings:

Sử dụng VPN miễn phí trên iPhone
Chức năng hiện có của Opera VPN

Tại đây có 3 mục

  • Enable OPERA VPN: Bật/tắt dịch vụ VPN
  • Block Ads: Chặn quảng cáo khi sử dụng VPN
  • Block Trackers: Chặn theo dõi từ internet.

Với VPN người dùng có thể giả định với mạng internet công cộng rằng họ đang truy cập từ một vị trí nào đó trên thế giới. Điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ VPN. Ở đây các vị trí mà Opera VPN cung cấp bao gồm: United States, Canada, Germany, Singapore và Netherlands.

Mặc định, Opera VPN tự động chọn vùng gần nhất cho bạn. Tuy nhiên ta có thể chỉnh tay bằng cách chọn vùng Singapore (vì Singapore gần VN nhất) để VPN hoạt động ổn định hơn.

VPN free cho iPhone
Chọn vùng VPN

Bây giờ, mỗi lần muốn bật/tắt dịch vụ VPN bạn có thể vào Cài đặt > VPN.

Sử dụng VPN free

Chúc bà con sử dụng VPN chơi game, lướt nét hiệu quả 😀

Xem thêm: Dream League Soccer, Game bóng đá đáng chơi trên iPhone, iPad

Gửi phản hồi về ứng dụng