[TOP] Ứng dụng Scan cho iPhone iPad tốt nhất

 

Apple Store hiện đang cung cấp cho người dùng khoảng 1 triệu 500 ngàn ứng dụng. Việc có một số lượng lớn app như vậy khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất. Đó là lí do Blogtao.com sẽ chia sẻ những bài viết về TOP ứng dụng, nhằm giúp người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian trải nghiệm mà vẫn có thể sử dụng những ứng dụng tốt nhất.

Xem thêm: Ứng dụng làm Video từ ảnh tốt nhất trên iPhone

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu các ứng dụng scan tốt nhất cho iPhone và iPad.

Ứng dụng Scan cho iPhone và iPad tốt nhất

1, Scanbot

Phần mềm Scan cho iPhone
Giao diện của Scanbot

Scanbot có 2 bản là Free và Pro. Bản Free bao gồm các chức năng cơ bản của một máy scan như xử lý văn bản, quét QR code, barcode… Nếu nhu cầu của bạn ở mức cơ bản thì bản miễn phí hoàn toàn có thể đáp ứng được. Sau khi cài đặt, bạn có thể nâng cấp lên pro qua hình thức In-App Purchases . Các chức năng có thêm có thể kể đến như OCR (nhận diện văn bản), chỉnh sửa, đánh dấu, ghi note, hỗ trợ Touch ID, giao diện…

Mặc định khi bạn mở ứng dụng sẽ mở ngay camera để sẵn sàng scan luôn. Cái này khá tiện trong công việc, khi cần scan nhanh những tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vào Library chứ không phải camera khi mở ứng dụng thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa được thiết lập này.

Download – Miễn phí

2, Scanner Pro 7

Phần mềm Scan cho iPhone
Giao diện của Scanner Pro

Đây là một ứng dụng được cung cấp bởi Readdle. Scanner Pro sẽ biến iPhone của bạn thành một máy scan thu nhỏ. Tài liệu sau khi được scan có thể gửi mail ngay, xuất ra Photos hay upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây (Dropbox, Google Drive, iCloud, …)

Scanner Pro 7 là một ứng dụng trả phí nên chất lượng của nó là khá tốt. Cụ thể về chức năng của ứng dụng, bạn có thể tham khảo thêm tại mục info trên AppStore.

Scanner Pro có một tính năng độc đáo là Radar. Với tính năng này, bạn có thể tìm kiếm tài liệu, văn bản, card, … trong ảnh và hiển thị riêng ra timeline. Tất nhiên là nó sẽ không thể luôn luôn cho kết quả chính xác, tuy nhiên trong phần lớn trường hợp thì “It still works” :))

Download – $3.99

Xem thêm: TOP Ứng dụng Ghi âm tốt nhất cho iPhone, iPad

3, Scannable

ung dung Scan cho iPhone

Scannable được cung cấp bởi Evernote. Nếu bạn là người thường xuyên phải scan nhanh các tài liệu và gửi cho người khác hay muốn lưu vào Evernote thì ứng dụng này không thể bỏ qua.

Một điều không được hay là ứng dụng này chỉ giữ lại những tập tin scan trong 30 ngày. Trong thời gian đó, bạn có thể import chúng vào Evernote, chia sẻ với người khác hoặc lưu trữ tại Camera Roll.

Scannable còn có một tính năng khá hay là khi bạn scan một business card của một người, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm kiếm profile của người đó trên mạng xã hội LinkedIn dễ dàng và lưu vào danh bạ. Ứng dụng này cũng cung cấp các tính năng như OCR, chỉnh sửa hình ảnh…

Download – Miễn phí

4, iScanner

iScanner có thể scan sang file PDF và JPEG. Khi bản scan được hoàn thành, bạn có lựa chọn đen trắng và màu. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số như độ bão hòa, độ tương phản. Nếu bạn muốn ký vào một file PDF thì cũng rất đơn giản, chỉ cần lưu lại chữ ký của mình vào trong app, bấm nào nút Signature và đặt vào bất cứ vị trí nào bạn muốn trên tài liệu là xong.

Các tính năng hay của iScanner:

  • Tự động phát hiện cạnh của tài liệu
  • Khả năng xử lý hình ảnh tốt, loại bỏ nhiễu
  • Hỗ trợ scan nhiều page và quản lý cùng lúc
  • File manager đầy đủ chức năng
  • Chia sẻ tài liệu, gửi email, upload lên cloud và in
  • Khóa files bằng password

Download – $3.99.

Phần mềm scan cho iOS – Ứng dụng scan cho iPhone – Ứng dụng scan tài liệu, văn bản

Gửi phản hồi về ứng dụng