Có nên dùng iPhone lock? Chia sẻ từ góc độ người dùng

 

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về iPhone lock thì gặp bài viết này, hẳn bạn đã tìm hiểu qua về iPhone lock là gì rồi phải không? Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ về những ưu và nhược điểm của iPhone lock trong quá trình trải nghiệm của bản thân. Từ đó, hi vọng anh em có thể cân nhắc, suy nghĩ kĩ trước khi quyết định sử dụng dòng thiết bị này.

iPhone lock (khóa mạng) thường là hàng xách tay xuất phát từ nhiều thị trường, ở Việt Nam chủ yếu là hàng Nhật, Mỹ,…

có nên dùng iPhone lock
iPhone lock có dễ dùng không?

Ưu điểm của iPhone lock:

#1 Giá rẻ hơn bản quốc tế do ràng buộc với nhà mạng

#2 Giá trị sử dụng là tương đối tốt, mặc dù dính một số lỗi mà mình sẽ trình bày ở phần nhược

#3 Chắc là hết rồi.

Nhược điểm:

#1 Phải sử dụng sim ghép đi kèm (một loại chíp nhỏ con con gắn vào sim của bạn để đánh lừa thiết bị)

#2 Nếu chỉ sử dụng sim ghép, không jailbreak, không dùng tool chỉnh sửa hệ thống sẽ còn một số lỗi. Phần này yêu cầu người có hiểu biết một chút về kỹ thuật. Chị em hay các mẹ nếu có ý định sử dụng máy lock nên nhờ anh em làm giúp.

#3 Nếu đã được jailbreak, fix lỗi nếu restore sẽ mất jailbreak, bị lỗi trở lại.

Lưu ý: Bài viết này theo hướng chia sẻ trải nghiệm chứ không hướng dẫn chi tiết bạn cách fix lỗi, mang tính tham khảo cho ai có ý định sử dụng iPhone lock. Ở một bài viết khác, mình sẽ cập nhật chi tiết cách fix lỗi và dẫn link xuống cuối bài viết để mọi người biết.

Trải nghiệm cụ thể sử dụng iPhone lock:

Bản thân mình cũng đã sử dụng máy lock, dù không nhiều nhưng cũng có một số ít kinh nghiệm, hi vọng có thể có ích với những người đang tìm hiểu về loại máy này.

Đầu tiên, iPhone lock sẽ có các giá trị sử dụng như iPhone quốc tế, trừ một số lỗi về mạng mà mình sẽ trình bày sau. Nên nếu bạn có thắc mắc về sự khác nhau giữa Camera, mic, âm thanh,… thì hai loại máy này tương đương nhau hết. Để iPhone lock sử dụng được SIM của nhà mạng Việt Nam thì ta phải sử dụng thêm một cái chíp nhỏ nhỏ mà người ta hay gọi là SIM ghép. Dùng SIM thường đặt lên SIM ghép rồi nhét vô khe SIM của iPhone thì nó mới nhận sóng của nhà mạng Việt Nam.

Sau khi lắp SIM ghép vào, bạn đã có thể nghe gọi, sử dụng 3G nhưng vẫn còn các lỗi về mạng như sau:

1 – Không thể kiểm tra tài khoản hay nạp tiền bằng cách bấm mã USSD như *101# được

2 – Không bật được điểm truy cập cá nhân (phát Wifi trên iPhone)

3 – Không chuyển đổi qua lại được giữa 2G – 3G, 3G là mặc định

4 – Không nhận My Number, iMessage, Facetime

5 – Danh bạ không hiển thị tên khi có cuộc gọi hay tin nhắn (phải lưu vào đầu số +84 thì mới hiện)

 

Đến đây ta có các phương án giải quyết iPhone lock để sử dụng như nhau:

#1 Sống chung với lũ

Nếu iPhone của bạn đang ở iOS mới, chưa có jailbreak hay tools fix lỗi thì có thể khắc phục lỗi 1 bằng cách tải ứng dụng của nhà mạng trên App Store về để kiểm tra tài khoản hoặc gọi 900. Lỗi 5 thì có thể tải ứng dụng Edit Prefix Number về để sửa tất cả danh bạ của bạn sang +84, khi đó iPhone sẽ hiện thị tên. Đối với lỗi 4, bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để nhắn tin, gọi video thay thế như Messenger của Facebook, Zalo,…

Như vậy là còn lỗi 2 và 3 chưa có giải pháp thay thế.

#2 Dùng tools fix lỗi và jailbreak

Hiện nay, trên diễn đàn công nghệ Tinhte, có các thành viên tung ra tool fix lỗi được mod lại từ các chú bên Trung Quẩu. Cập nhật link Tool fix lỗi https://tinhte.vn/threads/update-12-6-16-ios-9-0-9-3-2-wimax-mod-4-1-tool-fix-full-loi-iphone-lock-nhat-my-dung-sim-ghep.2570668/page-343

#3 Dùng jailbreak sửa lỗi

Nếu iOS của bạn có thể jailbreak thì quá ngon rồi, cụ thể ở thời điểm hiện tại các iOS có thể jailbreak là 8x và 9.0.2, 9.1. Với jailbreak thì bạn có thể can thiệp và chỉnh sửa file hệ thống để unlock lại các chức năng mà nhà mạng đã khóa.

Một số câu hỏi khác liên quan:

Sóng sánh của iPhone lock có ổn không? Theo cảm nhận của mình thì đặt iPhone lock và Quốc tế cạnh nhau và quan sát vạch sóng thì nó như nhau. Có thể có một sự sai khác nhỏ, không đáng kể. Bạn không cần phải quá bận tâm về vấn đề sóng

iPhone lock reset có được không? Nếu iPhone của bạn rơi vào trường hợp 3 (dùng jailbreak sửa lỗi) mình vừa trình bày thì reset iPhone sẽ dẫn đến treo táo và phải restore lên iOS mới nhất, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn jailbreak nữa. Đến đây bạn phải chọn giải pháp 1 và 2. Vậy nên bạn không nên reset một chút nào.

iPhone lock tự động trừ tiền? Có nhiều trường hợp dẫn đến việc này, có thể do việc sử dụng SIM ghép thế hệ cũ hoặc do bạn chưa fix lỗi mà cố kích hoạt iMessage, Facetime dẫn đến bị trừ tiền. Để chắc chắn, nếu bạn chưa fix lỗi, hãy sử dụng SIM ghép thế hệ mới nhất và tắt iMessage, Facetime đi.

One thought on “Có nên dùng iPhone lock? Chia sẻ từ góc độ người dùng

Gửi phản hồi về ứng dụng