Hướng dẫn chặn quảng cáo trên iPhone iPad

 

Đang chơi game mà bấm lộn quảng cáo, cảm giác đó khá là “đắng mề” phải không? Tuy nhiên, nhà phát triển đã cho ta download, cài đặt game, ứng dụng miễn phí thì ta cũng nên hỗ trợ lại họ bằng cách click quảng cáo. Và nói qua cũng phải nói lại, nhà phát triển cũng nên bố trí quảng cáo hợp lý một chút cho người dùng, tránh tình trạng quá lạm dụng và tạo ra ác cảm đối với game, ứng dụng đó.

Và cũng không lan man phân tích đạo lý nữa, bài viết này có động cơ là giúp người dùng chặn quảng cáo in-app trên iPhone, iPad. Mong các developers thông cảm 😀

Chặn quảng cáo trên iPhone và iPad

Tất cả những cách mình chia sẻ ở đây không yêu cầu thiết bị đã jailbreak.

Cách #1: Sử dụng file cài đặt VPN chặn banner quảng cáo

Từ trình duyệt Safari trên thiết bị, bạn vô địa chỉ này. Đây là tập tin cấu hình VPN. Đợi safari load xong trang, nó sẽ dẫn bạn đến phần cài đặt cấu hình như thế này.

Chặn quảng cáo trên iPhone
Cài đặt cấu hình VPN chặn quảng cáo

Bấm Cài đặt > Cài đặt  > Xong. Thoát ra ngoài Safari nó báo trang không hợp lệ gì đấy thì ok bỏ qua. Vậy là cấu hình đã cài xong và bạn đã chặn quảng cáo thành công. Nếu muốn quay trở lại trạng thái ban đầu, chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị rồi xóa cấu hình Enable Adblock đi là xong.

Cách #2: Sử dụng ứng dụng VPN để chặn quảng cáo

Anh em có thể tham khảo ở bài viết này VPN miễn phí cho iPhone để xem hướng dẫn và cài đặt Opera VPN.

Cách #3: Tình cờ mình thấy cách này ở một video trên Schannel. Cách chặn quảng cáo này thì chỉ áp dụng với từng mạng wifi được thôi. => Bó tay nếu sử dụng 3G và phải cài đặt lại nếu sử dụng mạng wifi mới. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Wi-Fi. Tìm cái Wi-Fi mà bạn đang sử dụng, bấm vào chữ i bên phải. Kéo xuống dưới mục PROXY HTTP chọn tab Tự động, sau khi chọn thì sẽ có một dòng URL hiện ra, bạn copy cái link này rồi paste vào đó http://wl.is/HFHJXx.jsm Vậy là xong.

Chặn quảng cáo trên iPHone

Nhớ thỉnh thoảng click quảng cáo ủng hộ anh em Developers nhé 😀

Gửi phản hồi về ứng dụng