iPhone không rung? Hãy thử những cách sau

 

Cảm giác bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng vì điện thoại bỗng nhiên mất rung thật là ‘đắng mề’ phải không anh em? Nếu đang có ý định vứt iPhone đi thì hãy bình tĩnh đọc bài viết này xem có giúp gì được không đã nhé. Chúc mọi người sửa iPhone mất rung thành công! – Blogtao.com

Ké: Hướng dẫn Cài đặt iPhone chỉ báo chuông với một nhóm danh bạ

Thử sửa lỗi iPhone không rung, iPhone mất rung

#1 Kiểm tra lại Cài đặt

Đầu tiên, mặc dù là những cài đặt cơ bản nhưng chúng ta lại lơ đãng mà quên mất. Hãy kiểm tra lại cài đặt Rung trong iPhone. Vào Cài đặt > Âm thanh.

Lỗi iPhone không rung
Kiểm tra cài đặt Rung trên iPhone

Tại đây ta chú ý 2 mục đầu là Rung khi Đổ chuôngRung khi Im lặng. iOS chỉ có hai cấu hình là Đổ chuông Im lặng, bạn chuyển đổi bằng cách gạt cái cần gạt bên hông máy. Cái này mọi người đều đã biết rồi, mình chỉ nhắc là kiểm tra lại xem cài đặt rung đã bật đúng với chế độ tương ứng hay chưa.

Cài đặt iPhone mất rung

Tiếp theo, ta kéo xuống mục Nhạc chuông > Rung. Nếu đang để là Không thì phải cài đặt lại cho nó, chọn mục Cảnh báo (mặc định) chẳng hạn. Tương tự, kiểm tra với mục Âm báo Tin nhắn phía dưới nếu iPhone không rung khi nhận tin nhắn.

iPhone không rung
Kiểm tra chế độ Không làm phiền

Nếu bạn đã kiểm tra xong mà iPhone vẫn bị, tiếp tục xem phần cài đặt Không làm phiền. Có thể bạn đã vô tình bật nó lên mà không biết. Để biết iPhone có đang ở chế độ Không làm phiền hay không, ta nhìn lên thanh trạng thái, nếu thấy có biểu tượng mặt trăng khuyết thì nó đang ở chế độ này. Cách tắt đơn giản nhất là trượt phía dưới màn hình lên, vào trung tâm điểu khiển và bấm tắt cái biểu tượng mặt trăng đi là xong. Bạn có thể xem bài viết này để hiểu cách làm việc của chế độ Không làm phiền và sử dụng hiệu quả hơn.

 

#2 Các lưu ý tiếp theo

Nếu đã xem xét lại tất cả những cài đặt trên mà iPhone vẫn không báo rung, hãy nhớ lại xem, bạn bị tình trạng này từ khi nào. Ví dụ như từ khi bạn cập nhật lên iOS mới thì bắt đầu gặp hiện tượng này, hãy lên mạng tìm hiểu thông tin xem có đúng là lỗi này có ở iOS mới không (có thể vào google gõ “Lỗi mất rung ở iOS …”), nếu đúng là như vậy thì bạn có thể chờ đợi Apple tung bản cập nhật vá lỗi hoặc restore iPhone để quay về phiên bản cũ.

Tuy nhiên, đến bước này thì khả năng cao là iPhone của bạn đã gặp sự cố về phần cứng. Có thể bộ phận rung trong máy đã bị ảnh hưởng do iPhone bị va đập. Hãy đến những nơi bảo hành, sửa chữa sản phẩm của Apple uy tín để gửi gắm niềm tin nhé. Mình nhớ là Tinhte đã có một topic gợi ý những địa điểm sửa iPhone uy tín tại HN và TPHCM. Chúc mọi người khắc phục được lỗi mất rung, tuy nhiên nếu ngại sửa và có ý định đổi máy, hãy nhớ PM cho mình nhé 😀

Gửi phản hồi về ứng dụng