Những ứng dụng quản lý hệ thống tốt nhất cho iPhone

 

Việc quản lý hệ thống trên iOS có vẻ không được người dùng chú ý nhiều. Sở dĩ như vậy là bởi vì bản thân hệ điều hành này đã làm rất tốt công việc quản lý tài nguyên máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các biết các thông tin về trạng thái của máy như pin, bộ nhớ trống, tốc độ dữ liệu, RAM,… thì có thể vọc vạch các ứng dụng được mình liệt kệ ở đây.

Xem thêm: Cơ bản cách sử dụng VSCO Cam

irn9langefo1ena9su6t

Ứng dụng quản lý hệ thống cho iPhone, iPad

Đầu tiên có thể kể đến là ứng dụng Omnistat. Em này có giá $1.99. Một số điểm nổi bật:

  • Hỗ trợ Widgets trong Trung tâm thông báo giúp dễ dàng theo dõi trạng thái của hệ thống. Nếu bạn chưa biết widget là gì thì có thể tham khảo ở hình minh họa phía trên.
  • Có app cho Apple Watch.
  • Các dữ liệu cung cấp gồm: Tên thiết bị, model, chi tiết Wi-Fi, dữ liệu di động sử dụng, tốc độ download, upload, tài nguyên CPU đang tiêu tốn, trạng thái pin,…
  • Ước tính khá chính xác thời gian sử dụng Pin còn lại

Các ứng dụng khác:

  • System Monitor Ultimate (Miễn phí): Cung cấp chi tiết các dữ liệu về hệ thống và có phần chi tiết hơn so với Omnistat, tuy nhiên ứng dụng này lại không hỗ trợ Widget trong Trung tâm Thông báo.
  • Usage Widget (Miễn phí) và Snapstats (Miễn phí) : Cả hai đều hỗ trợ Widgets. Khác với Omnistat, hai ứng dụng này sẽ hiển thị một widget duy nhất, vậy nên bạn sẽ không thể tùy chỉnh phần widget này. Tuy vậy, dữ liệu cung cấp vẫn rất đầy đủ và chi tiết. Hàng miễn phí mà, nếu bạn không quá quan tâm đến việc tùy chỉnh widget thì hai ứng dụng này đáng để thử. Hiện mình đang sử dụng Usage Widget vì giao diện Widget đẹp và dễ nắm bắt thông tin hơn. Bạn có thể nghía qua giao diện Widget của hai ứng dụng trong hình dưới:

Untitled

Xem thêm: Ứng dụng làm Video từ ảnh tốt nhất trên iPhone

 

Gửi phản hồi về ứng dụng