Cách sử dụng Cydia sau khi Jailbreak

 

Nếu chưa biết Cydia và Jaibreak là gì, mời các bạn xem bài viết: Jaibreak và Cydia là gì?.

[Bonus] Nhiều bạn chưa biết Tweak là gì thì ở đây mình cũng giới thiệu luôn. Tweak có thể hiểu là một tiện ích, một chức năng được bổ sung vào iPhone, iPad của bạn. Ví dụ như Tweak giúp tắt âm Camera, bật tắt 3G nhanh,…

Với Cydia chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ như thay đổi giao diện, thay đổi các chức năng, thêm tiện ích… Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng này để biết thêm nhiều điều hay ho.

Source: How to use Cydia

Hướng dẫn sử dụng Cydia trên iPhone iPad

1/ Cydia

Để sử dụng Cydia, thiết bị của bạn phải có kết nối Wifi/Dữ liệu di động. Khi mở ứng dụng, ta đợi một lúc cho Cydia tải dữ liệu của các nguồn.

Cách sử dụng Cydia

2/ Các nguồn

Các ứng dụng, tiện ích trên Cydia được cung cấp từ nhiều nhà cung cấp khác nhau gọi là các nguồn. Mặc định khi Jailbreak xong, Cydia sẽ có các nguồn BigBoss, Cydia/Telesphore, Modmyi.com … như trong hình. Nếu ứng dụng, tweak bạn muốn cài không có trong các nguồn này, bạn sẽ phải thêm nguồn cung cấp của ứng dụng đó vào Cydia.

Để thêm Nguồn, bạn vào Các nguồn > Sửa > Thêm > Nhập URL nguồn

Cách sử dụng Cydia

Các nguồn Cydia của Việt Nam mình hay dùng là

3/ Các Thay đổi

Mục này sẽ thông báo cho bạn biết khi các tweak, ứng dụng của bạn đã có bản cập nhật mới. Bạn có thể cập nhật giống như game, app bình thường vậy.

Cách sử dụng Cydia

4/ Đã cài đặt

Sử dụng Cydia quản lý các tweak, ứng dụng đã cài đặt ở đây. Bởi vì chúng không thể gỡ bỏ giống như các ứng dụng thông thường nên bắt buộc bạn phải vào mục này để gỡ bỏ.

Cách sử dụng Cydia

5/ Tìm kiếm

Chức năng này cho phép bạn tìm kiếm tweak, ứng dụng bằng cách nhập tên. Lưu ý là kết quả tìm kiếm chỉ có từ các nguồn bạn đã thêm vào Cydia ở mục 2. Các nguồn thôi nhé. Nếu các nguồn đó không có ứng dụng, tweak bạn muốn tìm thì sẽ không tìm được.

su-dung-cydia-5

Kết quả trả về có thể từ nhiều nguồn khác nhau, bạn để ý dòng from.. để biết. Có một số nguồn sẽ tính phí đối với ứng dụng, tweak đó còn một số nguồn khác thì free, đặc biệt là các nguồn ở Việt Nam. Bạn nên theo dõi chuyên mục Jailbreak của blog để biết thêm nhiều tweak, app cần thiết và hay ho.

Lưu ý: nhớ chọn đúng Tweak và ứng dụng dành cho phiên bản iOS của bạn để không bị phát sinh lỗi khi cài đặt. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé 😀

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ chúng tôi tại đây : https://fb.com/ungdungiphonecom