Hướng dẫn Cài đặt iPhone chỉ báo chuông với một nhóm danh bạ

 

Trong cuộc sống và công việc, có nhiều trường hợp bạn cần phải giữ điện thoại ở chế độ Im lặng. Ví dụ như trong một buổi mit-ting, hội họp cơ quan hay một sự kiện quan trọng … Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn lại không được phép bỏ lỡ cuộc gọi từ một số người.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giữ iPhone ở chế độ Im lặng nhưng vẫn sẽ báo chuông đối với một nhóm danh bạ đặc biệt. Ta sẽ sử dụng chức năng Không làm phiền (Do not disturb) có trên iPhone.

Bước 1: Tạo một nhóm danh bạ

Đây là nhóm những số điện thoại mà bạn không muốn bỏ lỡ cuộc gọi từ họ. Có nhiều cách để thực hiện bước này, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng iCloud. Vào Cài đặt > iCloud > Bật mục Danh bạ lên để có thể đồng bộ danh bạ với iCloud

Truy cập trang web iCloud.com bằng máy tính. Vào phần danh bạ.

cai-im-lang-iphone

Bấm vào mục Tất Cả số Liên lạc. Bạn di chuột sang cột các số liên lạc của mình. Ấn Ctrl đồng thời Click vào từng số liên lạc mà mình muốn sao chép sang nhóm mới. Khi bạn Click thì đồng thời các số liên lạc sẽ xuất hiện ở cửa sổ bên phải.

Untitled2

Khi đã chọn đủ các số liên lạc mà mình muốn, bấm vào chữ Tạo Nhóm ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó đặt tên cho nhóm mới là xong. Ví dụ ở đây, mình đặt tên nhóm là Gia đình.

Untitled1

Bước 2: Cài đặt trong iPhone

Đảm bảo iPhone có kết nối internet để đồng bộ dữ liệu nhóm danh bạ mà chúng ta vừa tạo trên iCloud. Để biết iPhone đã đồng bộ dữ liệu chưa. Vào Danh bạ > Nhóm. Nếu thấy nhóm mình vừa tạo hiển thị là OK.

2016-03-13 09.01.30

Vào Cài đặt > Không làm phiền > Cho phép cuộc gọi từ. Tại đây bạn chọn nhóm vừa tạo để cho phép nhóm này có thể gọi điện khi bạn bật chế độ Không làm phiền. Ở đây mình chọn nhóm Gia đình.

2016-03-13 09.01.51

Bước 3: Bạn đã thiết lập xong, bây giờ khi cần bật chế độ này, bạn có thể vào Cài đặt > Không làm phiền > Thủ công, bật cái này lên là được.

2016-03-13 09.02.35

Bạn cũng có thể đăt Lịch, thiết lập tắt tiếng và Cuộc gọi Lặp lại cho chế độ này.

Một cách nhanh và thuận tiện hơn là vào Trung tâm Kiểm soát, bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, bấm vào biểu tượng mặt trăng khuyết để bật chế độ Không làm phiền.

2016-03-13 09.02.20