Mẹo bật nhanh chế độ Nguồn điện Thấp trên iPhone iPad

 

Tính năng Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) ở phiên bản iOS 9 là một trong những tính năng khiến tôi cảm thấy thích thú nhất. Đặc điểm của nó là hệ thống sẽ tự động gợi ý bạn kích hoạt chế độ này khi pin xuống dưới 20%. Nó cũng tự động thoát khỏi chế độ khi đã được sạc. Khi chế độ Nguồn điện thấp được bật, biểu tượng Pin trên thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu vàng.

dialouge

Từ những thử nghiệm thực tiễn. người ta chỉ ra rằng: ở chế độ Nguồn điện thấp, iPhone chỉ tiêu hao mức năng lượng khoảng 69% so với bình thường. Điều này làm nhiều người muốn bật chế độ này để tiết kiệm pin, ngay cả khi dung lượng pin đang trên mức 20%.

Để kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp, bạn thao tác như sau: Cài đặt > Pin > Chế độ Nguồn điện thấp. Gạt công tắc để bật. Khi tính năng này được bật, các hiệu ứng hình ảnh, các ứng dụng chạy ngầm hay kết nối không cần thiết đều được hạn chế hoặc vô hiệu hóa.

Bật Chế độ Nguồn điện Thấp với Siri

Bạn có thể nhanh chóng mở thiết lập Chế độ này với trợ lý ảo Siri. Hiện tại Siri chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên ta sẽ trải nghiệm với Tiếng Anh. Để bật Siri, vào Cài đặt >  Cài đặt chung > Siri.

Gọi Siri bằng cách ấn giữ nút Home. Hãy nói với Siri câu lệnh sau:

Turn on(off) Low Battery Mode

Siri sẽ hiển thị Cài đặt ngay cho bạn:

Chế độ nguồn điện thấp

 

Bật chế độ Nguồn điện thấp với 3D Touch

Nếu thiết bị đang ở iOS 9.3 beta và có hỗ trợ 3D touch, bạn có thể sử dụng 3D Touch Shortcut để bật chế độ Nguồn điện thấp.

  1. Thoát ra màn hình chính
  2. Nhấn giữ vào Biểu tượng Cài đặt
  3. Chọn Pin để vào cài đặt Pin
  4. Bật chế độ

Chế độ nguồn điện thấp