Ghi âm cuộc gọi trên iPhone – có thể không?

 

Ghi âm cuộc gọi là một chức năng được nhiều người yêu cầu khi mua điện thoại mới. Với iPhone, mình nhận thấy rất nhiều truy vấn như “ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa jailbreak”, “ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí cho iPhone”,… Rõ ràng, nhu cầu này là rất lớn. Nhưng thực tế thì tất cả những kết quả mà bạn tìm được đều không làm bạn hài lòng. Và sự thiếu trách nhiệm của người viết hướng dẫn cũng làm bạn mất thời gian thử hết cách này đến cách khác.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số hiểu biết của mình về vấn đề ghi âm cuộc gọi trên iPhone.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone
Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Jailbreak Tweak

Bản thân iOS là một hệ điều hành với những tính chất riêng của nó. Việc ghi âm cuộc gọi liên quan đến an toàn thông tin người dùng và ở nhiều quốc gia bị coi là phạm pháp. Vậy nên Apple không cung cấp chức năng này một cách phổ cập trên thiết bị của mình.

Ta có thể giải quyết vấn đề này bằng hai cách:

  • Tải ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên App Store
  • Jailbreak thiết bị và cài các tweak hỗ trợ

Đối với cách #1, hiện nay trên App Store có khá nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi nhưng chỉ có số ít là sử dụng được ở VN. Các ứng dụng này sử dụng các server trung gian để thu âm cuộc gọi và bạn sẽ phải trả phí cho khoản này. Ví dụ, ứng dụng Hola cho phép bạn gọi với mức phí $0.16/phút. Việc nạp tiền vào ứng dụng thì thông qua thẻ tín dụng mà bạn đã add trong lúc đăng ký Apple ID. Cho nên mình nghĩ đây là một cách không khả thi cho lắm.

Cách #2, nếu iPhone của bạn đã jailbreak thì có thể cài tweak hỗ trợ ghi âm cuộc gọi như: Audio Recorder. Tuy nhiên hiện nay mới chỉ có iOS 7 – 7.1.1, iOS 8 – 8.4, iOS 9.0.2, iOS 9.1 là có thể jailbreak.

Jaibreak và Cydia là gì? Hướng dẫn Jaibreak và sử dụng Cydia

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone
Giao diện AudioRecorder

Kết luận: Ở thời điểm hiện tại của bài viết này (tất nhiên mình sẽ cập nhật lại ngay khi có những thay đổi), nếu iPhone của bạn đang chạy iOS không thể jailbreak thì tốt nhất là đầu tư một chiếc điện thoại khác có hỗ trợ chức năng ghi âm cuộc gọi. Và nhớ theo dõi blog vì có thể một lúc nào đó, Tool jailbreak cho iPhone của bạn được phát hành và ghi âm cuộc gọi sẽ không còn là điều xa vời nữa. Chúc bạn thành công!

Gửi phản hồi về ứng dụng