Gõ Emoji siêu nhanh với phím tắt trên iPhone

 

Biểu tượng cảm xúc (Emoji) ngày càng trở nên phổ biến trong việc bộc lộ cảm xúc của con người thông qua kênh văn bản. Bạn có thể biểu đạt những gì mà mình đang cảm thấy bằng những icon nhỏ bé ngộ nghĩnh. Từ buồn khổ đến sung sướng, bất ngờ,… tất cả như được “truyền thần” vào bộ Emoji trên bàn phím của iOS.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các Emoji này khi gửi tin nhắn hay trả lời trên mạng xã hội, hẳn cảm thấy có chút bất tiện khi phải chuyển qua lại liên tục giữa bàn phím gõ chữ và bàn phím Emoji phải không? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm một skill khá là ‘kool’ khi sử dụng iPhone nhé.

Hướng dẫn Gõ Emoji siêu nhanh với phím tắt trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Bàn phím (Keyboards).

  • Nếu không thấy có mục Biểu tượng (Emoji) thì thêm vào bàn phím bằng cách chọn Thêm Bàn phím Mới (Add new Keyboard) > Chọn Biểu tượng (Emoji).
  • Nếu có rồi bỏ qua bước này.

Cài phím tắt iPhone

Bước 2: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Thay thế văn bản (Add New Shortcut…)

Bấm vào dấu cộng ở góc phải phía trên màn hình để tạo phím tắt. Gõ Emoji bạn thích vào mục Cụm từ, gõ phím tắt vào mục Phím tắt. Chẳng hạn ở đây tôi gõ biểu tượng mặt cười vào mục Cụm từ và chữ haha vào mục Phím tắt. Bấm Lưu để hoàn tất. Vậy là phím tắt đã được cài xong.

Cài phím tắt iPhone

Bây giờ ta sẽ thử bằng cách gõ một tin nhắn bất kì. Nếu ta gõ chữ haha vào ô soạn thảo tin nhắn rồi ấn phím cách thì biểu tượng mặt cười sẽ hiện ra thay cho chữ haha. Rất tiện lợi phải không? Ta không cần phải chuyển sang bàn phím Emoji rồi lựa ra biểu tượng mình cần nữa. Bạn nên chọn ra một số biểu tượng hay sử dụng nhất và cài đặt phím tắt cho nó. Chúc các bạn vui vẻ với skill này, và nếu thấy có ích đừng quên Share cho bạn bè nhé.