Hướng dẫn kiểm tra iCloud iPhone iPad

 

iCloud vừa là dịch vụ lưu trữ đám mây dùng để đồng bộ dữ liệu vừa là một công cụ quản lý các thiết bị. Khi bạn đăng nhập iCloud vào máy thì nó sẽ lưu lại thông tin tài khoản iCloud đó. Bạn không thể đăng nhập iCloud khác nào nếu không đăng xuất tài khoản iCloud cũ ra. Đặc biệt là khi mua máy cũ, bạn cần phải kiểm tra xem điện thoại đã thoát iCloud hay chưa, nếu chưa thì phải yêu cầu chủ cũ thoát ra cho bạn. Nếu không thể đăng nhập tài khoản iCloud, một chiếc iPhone hay iPad hàng chục triệu có thể trở thành “cục gạch” đúng nghĩa vì không thể truy cập vào máy để sử dụng bất cứ tính năng nào.

Tuy nhiên việc kiểm tra iCloud không chỉ đơn giản là vào Cài đặt > iCloud rồi xem đã có tài khoản nào đăng nhập hay chưa. Hiện nay trên thị trường có nhiều iPhone, iPad cho phép bạn đăng nhập iCloud mới nhưng đến khi restore lại thì lại yêu cầu iCloud cũ, trường hợp này gọi là iCloud ẩn. Để chắc chắn không mua phải loại iPhone, iPad này, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xem số IMEI của thiết bị: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Kéo xuống phía dưới tìm mục IMEI. Ghi lại dãy số IMEI này.

2016-02-22 10.22.04

Bước 2: Vào trang http://www.icloud.com/activationlock

Bước 3: Nhập vào IMEI bạn vừa ghi lại vào trang web. Nhập mã xác nhận trong hình. rồi bấm Tiếp tục để kiểm tra

Khoa_icloud khoa-icloud

Bước 4: Nếu kết quả là ON như trong hình, tức là iCloud vẫn đang đăng nhập. Bạn cần phải yêu cầu người chủ cũ thoát iCloud ra.

Từ khóa:

Kiểm tra iCloud iPhone, Kiem tra iCloud an, Check iCloud an trong iPhone iPad