Hướng dẫn Quay màn hình iPhone, iPad không jailbreak

 

Tình hình là trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn để quay màn hình iPhone, iPad cho máy chưa jailbreak nhưng khi cài đặt thì đều gặp lỗi không sử dụng được. Để quay được video màn hình cho máy chưa jailbreak thì ta phải cài đặt thông qua các đường link bên ngoài chứ không có phần mềm nào hỗ trợ chức năng này trên App Store cả. Vì vậy nên việc cài đặt ứng dụng cũng không ổn định, đặc biệt là với các firmware iOS khác nhau.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng một phần mềm như vậy. Bài viết sẽ được cập nhật lại thường xuyên để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nếu có vấn đề về cài đặt và sử dụng, hãy để lại comment bên dưới.

Hướng dẫn Quay màn hình iPhone, iPad

Đối với iOS 9: Cài đặt AirShou để quay video màn hình

Cài đặt nhanh bằng cách vào Safari rồi bấm vào link này: http://cherryroad.xyz/airshou. Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận cài đặt ứng dụng, bấm Cài đặt. Sau khi ứng dụng cài xong, bạn thấy có biểu tượng trong màn hình chính nhưng chưa thể sử dụng được ngay vì đây là ứng dụng bên ngoài. Thao tác tiếp theo là xác nhận tin cậy ứng dụng. Bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình và thiết bị. Tìm cái ứng dụng ta vừa cài và cấp phép cho nó như trong hình:

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone

Cách sử dụng AirShou để quay Video màn hình:

Đầu tiên là ta sẽ phải đăng nhập, có thể dùng luôn tài khoản Facebook hoặc Gmail luôn cho nhanh. Sau khi đăng nhập thì bấm Record để vào quay. Orientation là chỉnh chiều màn hình, Resolution hỗ trợ lên Full HD 1080p > Next Step.

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone

Mở trung tâm điều khiển lên, chọn AirPlay > Chọn AirShou(iPhone) và bật Phản chiếu > Xong.

Vậy là ứng https://www.viagrasansordonnancefr.com/ dụng đã bắt đầu quay video ghi lại các hành động trên iPhone, bạn có thể ấn nút Home để trở ra màn hình chính. Sau khi ghi xong, trở lại ứng dụng AirShou, bấm STOP để dừng ghi Video. Video được quay xong sẽ lưu ở mục lưu trữ, truy cập vào bằng cách bấm vào cái nút ở góc phải phía trên màn hình. Bấm vào Video, bạn có các tùy chọn như Play, Open in (Chia sẻ, lưu vào các ứng dụng đám mây nếu bạn có) hoặc Save to Camera Roll hay Xóa luôn.

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone

Đối với iOS 6, 7 ,8, ta sẽ không sử dụng AirShou nữa mà là các ứng dụng khác thay thế. Trên iOS 7, 8 là Shou, iOS 6 là RecordMyScreen. Để cài đặt các ứng dụng này, bạn truy cập vào http://iemulators.com/ sau đó chọn Tab Apps trên đầu trang web như trong hình. Kéo xuống tìm các ứng dụng mà mình đã nêu tên và cài đặt thôi. Cách cài đặt và sử dụng giống như mình hướng dẫn với AirShou trên iOS 9.

Chúc anh em thao tác thành công!

One thought on “Hướng dẫn Quay màn hình iPhone, iPad không jailbreak

Gửi phản hồi về ứng dụng