Hướng dẫn tải video Youtube về iPhone, iPad

 

Có thể anh em chưa biết hoặc biết rồi: Tải video từ Youtube về iPhone, iPad trên lý thuyết là hành động bất hợp pháp. Vì vậy nên khi có bất cứ một App nào xuất hiện trên App Store với chức năng hỗ trợ tải video youtube gần như ngay lập tức đều bị Apple gỡ khỏi cửa hàng hoặc là không cấp phép phát hành luôn.

Việc tải video youtube chỉ là việc dùng mẹo, tips vì vậy cách thực hiện không phải lúc nào cũng ổn định :). Mình dành ra trang này trên blog để cập nhật những mẹo mới nhất và xóa bỏ những mẹo, tips cũ khi chúng không còn hoạt động nữa. Mong anh em độc giả khi phát hiện tips mà mình giới thiệu không khả dụng nữa thì hãy comment bên dưới để tiếp tục tìm phương án khác và update lại bài viết.

Cách tải video youtube về iPhone iPad

Mình sẽ sử dụng kết hợp ứng dụng Documents 5 và một trang web hỗ trợ download video youtube.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Documents 5.

Bước 2: Download video về Documents 5. Mở ứng dụng Documents 5 ta vừa cài đặt lên, bấm vào biểu tượng giống biểu tượng của Safari ở góc phải bên dưới. Đây là trình duyệt web của Documents 5. Từ trình duyệt này vào địa chỉ ‘en.savefrom.net‘. Đây là một trang web giúp bạn get link download video.

Tải video Youtube về iPhone

Bước 3: Lấy URL của Video cần tải. Cách đơn giản nhất là mở App youtube lên, tìm vào Video bạn muốn tải. Sau đó bấm vào nút Share của Video đó. Chọn Sao chép liên kết.

Tải video Youtube về iPhone

Bước 4: Mở lại Documents 5, Paste URL mình vừa Copy vào trang web. Đợi nó load xong. Bạn sẽ thấy một nút Download màu xanh. Có thể tùy chọn độ phân giải bên cạnh sau đó bấm Download. Bấm Done để lưu vào Documents 5. Đây là cái hay của việc sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn sử dụng Safari thì sẽ không thể thực hiện được.

Tải video Youtube về iPhone

Bước 5: Di chuyển video đã download từ Documents 5 vào Camera Roll. Đợi video tải xong xuôi, ta trở lại phần quản lý File. Bấm vào thư mục Download. Video vừa tải đang nằm ở đây. Bấm Edit > Chọn Video > Move. Tìm đến thư mục Photos rồi bấm Move là xong. Nếu Video quá nặng thì quá trình chuyển nhiều khả năng sẽ bị crash, đặc biệt là các em iPhone chip 32-bit như iPhone 5 trở xuống. Nếu không cần thiết chuyển thì ta có thể lưu trong Documents 5 để xem cũng được.

Chúc anh em thao tác thành công! Nếu cần trợ giúp hay có những mẹo hay khác muốn chia sẻ hãy để lại bình luận bên dưới nhé :mrgreen:

Gửi phản hồi về ứng dụng