Lưu tin nhắn SMS iPhone vào máy tính

 

Chúng ta đã biết email được sao lưu và đồng bộ lên iCloud, tuy nhiên SMS chỉ được lưu trên điện thoại của bạn. Và chẳng may có việc gì xảy đến với chiếc iPhone, bạn sẽ không còn được nhìn thấy những tin nhắn SMS trước đó nữa. Và bởi vì iOS là một hệ điều hành có tính “đóng” nên ta cũng chẳng thể cài một App nào đó để sao lưu và khôi phục SMS được.

Blog sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lưu tin nhắn iPhone vào máy tính. Thông qua việc Sao lưu dữ liệu, ta có thể lấy được file đang lưu trữ tất cả tin nhắn SMS có trong iPhone.

Hướng dẫn lưu tin nhắn iPhone

Bước 1: Sao lưu dữ liệu iPhone với iTunes

Tại sao phải sao lưu bằng iTunes mà không phải là qua iCloud? Bởi vì sao lưu qua iTunes sẽ giúp bạn lưu và giải nén file chứa SMS vào trong máy tính.

Hãy kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở ứng dụng iTunes lên. Ấn vào biểu tượng iPhone (1), sau đó chọn Summary (2) > Tích vào This Computer (3) > Chọn Back up Now (4). Đợi Quá trình sao lưu hoàn tất.

luu tin nhan sms iPhone

 

Bước 2:

Khi bản Sao lưu đã được lưu vào iPhone, ta sẽ tìm file có tên 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 – chính là file lưu SMS. File này được lưu tại một đường dẫn cố định, tùy thuộc vào hệ điều hành

  • Windows XP và thấp hơn: Ổ cứng chứa hệ điều hành(Thường là ổ C) > Documents and Settings > [your username] > Application Data > Apple Computer > MobileSync > Backup.
  • Windows 7 và cao hơn: Ổ cứng chứa hệ điều hành(Thường là ổ C) > Users > [your username] > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup. Nếu không thấy thư mục AppData, bạn chuột phải chọn Properties rồi tích vào Ô hidden để hiện file ẩn.
  • Mac OS X: User > Library > Application Support > MobileSync > Backup.

Khi đã tìm thấy thư mục Backup, bạn sẽ thấy nhiều thư mục con được đặt tên bởi những dãy số và chữ ngẫu nhiên. Hãy chọn thư mục được chỉnh sửa gần đây nhất.

Lưu tin nhắn iPHone vào máy tính

Ở đây thư mục mình cần tìm là thư mục thứ 2, Có Date Modified là 2/24/2016 lúc 7:31 như vậy nó là thư mục được chỉnh sửa gần đây nhất.

Trong thư mục này bạn sẽ tìm nhanh file 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 như sau. Ấn Ctrl + F rồi paste tên 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 vào

luu tin nhan sms iPhone

Đây là file lưu SMS trong iPhone. Bạn có thể copy, lưu trữ file này ở một thư mục khác nào đó trên máy tính cho tiện. Nhưng đến đây máy tính không hỗ trợ đọc file SMS .

Ta cần truy cập vào website http://www.iphone-sms.com/. Trang web này sẽ giúp chuyển file lưu SMS đó sang dạng Office Excel, HTML hoặc PDF tùy theo ý muốn của bạn. Chỉ cần upload file lưu SMS lên web và chờ đợi, bạn sẽ thấy tất cả những tin nhắn SMS của mình. Chúc các bạn thành công.

luu tin nhan sms iPhone