Mẹo bỏ hiệu ứng chuyển động của iOS 8, iOS 9 trên iPhone

 

Người dùng iOS hẳn đã rất quen thuộc với những hiệu ứng chuyển động thu phóng của màn hình. Nó xuất hiện khi ta mở khóa màn hình (các icon bay vô trong), mở & đóng một ứng dụng hay ở trình đa nhiệm… Có thể nói đây là một trong những đặc trưng nhất của iOS. Tuy nhiên nhiều người không thích điều này. iOS cũng đã có chức năng Giảm chuyển động, phần nào đáp ứng được mong muốn của bộ phận người dùng.

disable-ios-9-springboard-animations

Mới đây một thành viên của Reddit đã tình cờ phát hiện ra một thủ thuật có thể loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng chuyển động của iOS, dĩ nhiên là nhanh hơn so với chức năng Giảm chuyển động có sẵn. Thủ thuật này không yêu cầu jailbreak thiết bị, có thể áp dụng trên tất cả các dòng máy iPhone những không nên áp dụng trên iPad vì có thể gây restart máy.

Nếu cũng là một trong số những người không thích hiệu ứng chuyển động của iOS thì đây là một mẹo hay đối với bạn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch > Bật lên. Nếu đang bật sẵn chức năng này thì tắt đi rồi bật lại
  • Bước 2: Kéo nút Home ảo (Assistive Touch) vào góc phải bên dưới màn hình
  • Bước 3: Ra ngoài màn hình chính, vuốt từ trên xuống để xuất hiện màn hình tìm kiếm Spotlight (Không phải vuốt từ trên cạnh trên xuống, cái này là mở trung tâm thông báo). Nút Home ảo sẽ nhảy lên phía trên bàn phím gõ. Chạm vào màn hình hoặc vuốt xuống để màn hình tìm kiếm Spotlight biến mất, phím Home ảo nhảy về vị trí cũ ở góc phải phía dưới.

Mấu chốt ở đây là: khi phím Home ảo vừa nhảy lên trên bàn phím thì ngay lập tức phải chạm lên màn hình để làm mất Spotlight và đưa phím Home trở về vị trí cũ. Nếu bạn chạm đúng thời điểm thì sẽ thấy nút Home giựt về vị trí cũ rất nhanh, tức là đã thực hiện thành công. Lúc này có thể tắt cái phím Home ảo đi. Nếu vẫn chưa được thì lặp đi lặp lại bước 3 cho đến khi đạt yêu cầu.

Để trở lại bình thường, bạn khởi động lại máy. Nếu vẫn không thực hiện được thì xem Video hướng dẫn này nhé.

Source: Reddit