Hướng dẫn nghe nhạc Youtube ngay cả khi tắt màn hình iPhone iPad

 

Nhiều người có thói quen nghe nhạc trên Youtube bởi các video Playlist bài hát ở đây rất nhiều, đủ các thể loại luôn. Chẳng hạn như “Những bài hát hay nhất của [tên Ca sĩ]” rồi “Nhạc trẻ hay nhất mọi thời đại” hay “Tuyển tập Sơn Tùng MTP” :)) v..v..

Tuy nhiên, đối với iOS, ta lại không thể chạy ứng dụng Youtube trong nền. Khi bạn ấn nút Home hay nút Nguồn để tắt màn hình thì ngay lập tức nhạc trong video cũng sẽ dừng luôn. Do đó iPhone phải luôn mở để chạy video. Vậy làm sao để có thể thoải mái tắt màn hình hay thoát ra màn hình chính mà vẫn nghe được nhạc trên Youtube?

Hướng dẫn cách Nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone

Hãy làm theo hướng dẫn sau để mở Youtube Audio chạy trong nền, và không bị thoát khi tắt màn hình nữa:

Bước 1: Mở Safari, truy cập vào Youtube.com. Nếu bạn đã tải ứng dụng Youtube, sẽ có popup thông báo “Mở trang này trong Youtube”. Bạn bấm Hủy để truy cập trang web nhé.

Nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone

Bước 2: Tìm bài hát bạn muốn mở bằng cách bấm vào biểu tượng Tìm kiếm (kính lúp) bên góc phải phía trên. Sau đó chọn bài hát trong các kết quả tìm kiếm.

Nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone

Bước 3: Mở bài hát rồi ấn nút Home để thoát ra ngoài màn hình chính. Lúc này nhạc sẽ ngừng phát.

Bước 4: Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển. Bấm vào nút Pause/Play để mở tiếp nhạc.

Nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone

Vậy là bạn có thể làm việc khác với iPhone hay thậm chí là tắt màn hình đi mà vẫn có thể tận hưởng những giai điệu yêu thích trên Youtube.