Nghe Radio trên iPhone như thế nào?

 

Nhiều người có thói quen nghe Radio, đài FM thay cho các phương tiện thông tin khác và họ coi đó là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Hình ảnh những cụ già nhâm nhi chén trà nóng bên chiếc Radio thực sự là một cái gì đó ấn tượng và hoài niệm. Hay các bạn trẻ năng động vẫn hàng ngày bật XoneFm và tận hưởng giai điệu của cuộc sống.

Và rồi, khi smartphone trở nên phổ biến, con người có thêm một nguồn tin mới. Người nghe Radio có ít đi, nhưng mình nghĩ những giá trị của nó với cuộc sống này vẫn không hề thay đổi, nó vẫn trầm lắng và đi vào lòng người hơn bất cứ phương tiện nào khác.

Hẳn là độc giả của Blogtao, những người xem bài viết này đang quan tâm đến vấn đề Nghe đài Radio trên iPhone như thế nào phải không? Mình xin chia sẻ một số thông tin và một vài ứng dụng nghe Radio, hi vọng là có thể giúp được mọi người.

Bản thân iPhone hay iPad là những thiết bị không có phần cứng lẫn chức năng hỗ trợ nghe đài Radio. Do đó để nghe Radio, ta có hai sự lựa chọn: Một là mua thêm thiết bị phụ trợ bên ngoài, cái này không phổ biến ở Việt Nam lắm vì giá đắt và không phù hợp. Hai là nghe thông qua kết nối Internet (Wi-Fi, 3G) bằng các ứng dụng.

Như vậy, đối với câu hỏi iPhone có nghe Radio mà không cần Internet được không? Câu trả lời là bất khả thi. Bạn nên mua một chiếc Radio luôn thì hơn 😛

Còn nếu bạn có một kết nối Wi-Fi ổn định thì có thể sử dụng nó để nghe FM thông qua các ứng dụng sau đây:

Xem thêm : Hưỡng dẫn nghe đài fm trên iphone 

#1. Nghe Đài – Radio Việt Nam – Download

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, kể cả với những người cao tuổi. Các kênh Radio bạn có thể nghe được bao gồm: Kênh VOV, Radio các tỉnh thành, Radio nước ngoài, BBC, VOA đủ cả.

 Ứng dụng nghe Radio cho iPhone
Ứng dụng nghe Radio: Đài – Radio Viet Nam

Với mỗi kênh yêu thích, bạn có thể lưu lại dễ dàng bằng cách bấm vào dấu sao, tạo ra một danh sách những kênh yêu thích cho riêng mình và tiện cho những lần nghe sau. Có chức năng hẹn giờ tắt đài và tùy chọn “Thoát ứng dụng”. Giống như các ứng dụng nghe nhạc, bạn có thể để ứng dụng này chạy nền và làm việc khác trên iPhone của mình. Nhược điểm là mỗi lần mở kênh lên thì có quảng cáo chạy trong mấy giây đó, hơi phiền một chút nhưng bạn có thể thông cảm với lập trình viên.

>> Top 3 ứng dụng email ngon nhất cho iOS

>> 4 ứng dụng chèn chữ vào ảnh trên iPhone siêu đẹp

#2. Radio Viet Nam Online – Download

Ứng dụng nghe Radio cho iPhone
Ứng dụng nghe Radio: Radio Viet Nam

So với ứng dụng #1, Radio Viet Nam Online có ít kênh hơn, nhưng vẫn đảm bảo các kênh quan trọng và phổ biến ở Việt Nam

– VOV Giao thông, VOV 1, VOV 2, VOV 3, VOV 4, VOV 5, VOV News
– Các đài phát thanh địa phương: An Giang, Bình Phước, Bình Thuận, Điện Biên, Hậu Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Dương, Cần Thơ…
– Các kênh âm nhạc quốc tế đặc sắc: Kiss 100, 80s Music, Ibiza Global, Sky FM,…

Điểm ấn tượng khác: Có thêm nút Lịch phát sóng ở mỗi kênh để người dùng tiện theo dõi, Cho phép nghe lại nhiều chương trình hay như Đọc truyện đêm khuya, Xone FM Top 40, Cửa sổ Tình yêu,…

Nói chung là ổn và chỉ có một quảng cáo banner ở phía dưới màn hình. 🙂

Xem thêm : Hưỡng dẫn nghe đài fm trên iphone 

Chúc bạn tìm được ứng dụng nghe Radio ưng ý cho chiếc iPhone của mình.

Gửi phản hồi về ứng dụng