Cách tìm iPhone, iPad khi chẳng may thất lạc

 

Làm cách nào để tìm lại chiếc iPhone hoặc iPad mà bạn chẳng may để thất lạc?

Với các thiết bị iOS, chúng được cung cấp chức năng Find my iPhone. Đây là chức năng giúp bạn định vị được vị trí của iPhone thông qua bản đồ. Để dùng được chức năng thì trước đó bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud vào máy.

Không chỉ giúp tìm iPhone, trong trường hợp xấu nhất bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn iPhone đó để kẻ xấu không thể sử dụng thông tin. Lúc đó chỉ có bạn là người biết tài khoản iCloud đi với máy mới có khả năng mở được iPhone.

Hướng dẫn cài đặt Find My iPhone để tìm iPhone:

Bước 1: Vào Cài đặt > iCloud để đăng nhập iCloud, nếu đăng nhập rồi bỏ qua bước này

Tìm IPHONE bị Mất

 

Bước 2: Vào Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone. Gạt công tắc bật cái này lên.

Bên dưới là mục Gửi vị trí sau cùng có tác dụng luôn luôn gửi vị trí của iPhone khi sắp hết pin, bạn có thể tắt hoặc bật. Vậy là ta đã kích hoạt xong Find My iPhone. Nếu chẳng may sau này iPhone bị thất lạc, bạn hãy xem hướng dẫn tiếp theo đây để biết cách xử lý.

Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất

Yêu cầu là iPhone đã bật Tìm iPhone(Find My iPhone) như hướng dẫn bên trên thì mới sử dụng được chức năng này.

Đến đây bạn có thể dùng máy tính hoặc một iPhone, iPad khác để định vị iPhone bị mất

Cách 1: Dùng máy tính

Truy cập địa chỉ https://www.icloud.com rồi đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào (chính là tài khoản iCloud đang đăng nhập trên iPhone bị mất)

Tìm IPHONE bị Mất

 

Chọn mục Tìm iPhone như hình, tiếp tục nhập lại mật khẩu iCloud để xác nhận. Đợi một thời gian để hệ thống dò tìm vị trí được gửi đi từ iPhone.

tim-iphone-2

Chọn iPhone iPad bị mất trong mục Tất cả các thiết bị, ở đây của mình là leoce_000’s iPhone, nhìn sang góc phải sẽ thấy một menu lựa chọn với 3 chức năng:

  • Phát âm thanh: Bấm vào đây, nếu iPhone của bạn đang bật nguồn sẽ phát tiếng kêu. Cái này hữu ích khi bạn đã đến được vị trí của iPhone nhưng không biết cụ thể đang bị ai cầm
  • Chế độ mất: Hệ thống sẽ yêu cầu tạo mật khẩu 4 chữ số, bạn phải ghi nhớ nhé, ghi lại vào đâu đó cho chắc ăn. Sau đó nhập số điện thoại để liên lạc và nội dung tin nhắn vào, những nội dung này sẽ hiển thị lên iPhone bị mất để cho người nhặt được nếu có lòng sẽ đến trả. Khi đã tìm được rồi thì bạn chọn Ngưng chế độ mất để tắt thông báo đó đi.
  • Xóa iPhone: đây là lựa chọn cuối cùng, nếu việc lấy lại iPhone là bất khả thi và bạn không muốn thông tin trong iPhone của mình bị người khác sử dụng. Nhập mật khẩu tài khoản iCloud và một tin nhắn để tiếp tục. Tin nhắn này cũng sẽ hiển thị trên màn hình khóa iPhone sau khi xóa sạch dữ liệu. iPhone cũng sẽ bị vô hiệu hóa và không ai có thể sử dụng được.

Cách 2: Dùng một iPhone hay iPad khác

Từ màn hình chính, mở ứng dụng Tìm iPhone lên rồi đăng nhập vào với tài khoản iCloud là tài khoản của máy bị mất (lưu ý là của máy bị mất, không phải máy đang dùng)

2016-03-08 12.10.15

Thực hiện các bước như hình sau, tất cả các chức năng cũng giống như mình đã hướng dẫn ở cách 1

Tìm iPhone