Làm phép tính nhanh với Tìm kiếm Spotlight của iOS

 

Bạn có biết Tìm kiếm Spotlight trên iOS không, chính là chức năng tìm kiếm khi ta vuốt màn hình xuống phía dưới hoặc khi vuốt sang phải từ màn hình chính. Tìm kiếm Spotlight không chỉ cho phép bạn tìm kiếm dữ liệu có trong thiết bị và trên web mà còn có thể giúp làm toán nhanh nữa đấy.

Nếu bạn đang muốn làm một phép tính nhanh thì không cần phải mở ứng dụng Máy tính nữa. Spotlight trong trường hợp này có thể sẽ thuận tiện hơn bởi khả năng truy cập nhanh mà tôi đã nói ở phía trên.

spotlightmap

Ta thực hiện làm phép tính với Spotlight như sau:

Từ màn hình menu chính, vuốt xuống phía dưới để Tìm kiếm Spotlight xuất hiện. Thử làm một phép tính 5 x 28 bằng cách gõ 5*28 vào, ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả.

IMG_5081

Lưu ý là sử dụng phím * thay cho dấu nhân và / thay cho dấu chia nhé. Bạn cũng có thể sử dụng dấu % và dấu ^ để tính toán. Một ưu điểm nữa của việc sử dụng Spotlight làm phép tính là ta có thể thấy toàn bộ biểu thức mình vừa gõ vào là gì. Đây là điều không thể trong ứng dụng Máy tính.

Hãy thử làm một phép tính phức tạp hơn một chút, ví dụ như 5(5*5)+5-(5*5), ta sẽ được kết quả là 105. Rất trực quan phải không, bạn có thể thấy toàn bộ biểu thức mà mình vừa nhập và kết quả.

Tính toán với Spotlight

Ngoài ra, Spotlight còn cho phép bạn thực hiện các chuyển đổi nhanh.

2016-03-15 07.44.37

Nếu bạn cần những phép tính phức tạm hơn như log, sin, cos… thì nên sử dụng Máy tính. Hãy đọc thêm bài viết này để biết thêm những mẹo hay với ứng dụng Máy tính trong iOS

Nếu thấy hay, đừng quên Share và Like. Hãy tiếp tục theo dõi Blog để nhận thêm nhiều mẹo và những kinh nghiệm hữu ích về iOS nhé.