Sự Thật Có Nên Jailbreak Cho IPhone Hay Không?

 

Sự thật có nên Jailbreak cho iPhone hay không?

Với những người dùng smartphone như iPhone, việc Jailbreak đã không còn quá xa lạ. Jailbreak giúp chúng ta có cơ hội trải nghiệm nhiều ứng dụng mới mẻ tuy nhiên cũng gây ra khá nhiều vấn đề nan giải nếu người dùng không thực hiện đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do vì sao bạn không nên Jailbreak iPhone của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn không nên jailbreak (bẻ khóa) iPhone hay iPad của mình. Trong đó, điều quan trọng nhất có lẽ là sự an toàn thiết bị trước hacker. Ngoài ra, còn những lý do cụ thể như sau:

  1.    Tình trạng bảo mật

Như đã đề cập ở trên, Jailbreak iPhone giúp người dùng có thêm lựa chọn để tăng cường hiệu suất hoạt động, mở rộng chức năng nhưng bên cạnh đó sẽ là nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng không thể nào lường trước được. Cụ thể nguy cơ đó là virus và phần mềm độc hại.

jailbreak-iphone-chay-ios-9

Có rất nhiều trường hợp chiếc iPhone sau khi Jailbreak đã bị nhiễm một loại virus mang tên là IKEE, virus này tấn công vào điện thoại và biến hình nền của iPhone thành ảnh Rick Astley nam ca sĩ người Anh. Mặc dù, trong trường hợp ảnh hưởng gì đến họ nhưng cũng không thể biết rằng là nó sẽ không xuất hiện những phần mềm độc hại khác.

Jailbreak iPhone sẽ mở ra nhiều chức năng khác tiếp đón những hacker đột nhập vào hệ thống một cách dễ dàng hơn thông qua lỗ hổng của phần mềm hoặc sai sót trong khâu Jailbreak đó.

  1.    Jailbreak iPhone khiến bạn mất quyền lợi bảo hành của Apple

Với những máy đã Jailbreak mà bị lỗi phần cứng thì Apple sẽ không chịu trách nhiệm. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ mà nhiều người đã truyền tai nhau bằng cách sử dụng iTunes để chạy lại phần mềm của iPhone nếu may mắn là Apple sẽ không biết được bạn đã Jailbreak chiếc iPhone trước đó.

  1.    Jailbreak iPhone khiến máy chạy chậm và kém ổn định hơn

Vì Jailbeaking chính là can thiệp vào hệ điều hành của máy nên khiến máy hoạt động thiếu ổn định cũng như ảnh hưởng hiệu suất đến chức năng của thiết bị. Nếu bạn cài đặt thêm những add-on và thay đổi giao diện sẽ khiến cho chiếc iPhone chạy chậm hơn. Thậm chí, sẽ không thể hoạt động vĩnh viễn sau khi cập nhật những phần mềm của Apple.

  1.    Không phải ứng dụng Jailbreak nào cũng miễn phí

Nếu như bạn không muốn trả tiền để mua những ứng dụng trên App Store thì chắc hẳn cũng không muốn mất tiền với ứng dụng tại Cydia Store. Xét về mặt kỹ thuật, ứng dụng jailbreak khá tốt và hoạt động ổn định, tuy nhiên mức phí và giá cả đi kèm cũng cao hơn so với chương trình trên AppStore như trước kia.

Trên đây là một số lý do bạn không nên Jailbreak chiếc iPhone của mình. Hãy xem xét thật kỹ  và có quyết định sáng suốt trước khi thực hiện nhé.

Gửi phản hồi về ứng dụng