Chia sẻ cách quay lại video màn hình điện thoại iphone cho ios 11

 

Screen Recording chức năng quay video màn hình điện thoại, hưỡng dẫn các bạn cách quay lại video clip trên iphone, đây là cách mới nhất để kích hoạt tính năng quay video màn hình trên điện thoại iphone mới nhất dành cho ios 11 trở lên.

Mới gần đây Apple chưa cho các bạn nâng cấp bản iOS 11 chính thức, trong bản cập nhập này Apple đã âm thầm tích hợp thêm 1 chức năng Screen Recording (Quay video màn hình điện thoại). Cho phép bạn quay lại video clip màn hình các tháo tác trên điện thoại mà không cần phải cài thêm ứng dụng nào hay là phải Jailbreak điện thoại của mình.

quay-video-man-hinh-ios-11

Bản cập nhập iOS mới nhất hiện nay đã có thêm chức năng quay video màn hình điện thoại rất đáng được chú ý tới Screen Recording (ghi màn hình). Chức năng này đúng như tên của nó, nó cho phép người sử dụng điện thoại quay lại được những thao tác trên màn hình iPhone, iPad. Chức năng này thật sự là hữu ích khi bạn muốn thực hiện các video hưỡng dẫn dành cho bạn bè, người thân.

Xem thêm : kirakira+ quay video lấp lánh

Hưỡng dẫn cách quay video màn hình trên iphone

Một bức ảnh của bạn có thể mang tới hàng ngàn từ ngữ diễn tả, nhưng một video lại có gấp 10 lần thông điệp như thế. Vậy nên video nó giúp con người tải thông điệp đi được nhiều hơn, trực quan và sinh động hơn rất nhiều. Apple quyết định thêm chức năng này vào bản cập nhập iOS 11, cho phép toàn bộ giao diện người dùng và tháo tác được ghi lại hoàn chỉnh nhất.

Dưới đây 5 bước hưỡng dẫn của chúng tôi để giúp đỡ bạn kích hoạt và sử dụng tính năng Screen Recording (Ghi màn hình) từ chiếc điện thoại của bạn.

Bước 1 : Để kích hoạt chức năng nay lên thì bạn cần mở Settings (Cài đặt) => Control Center (Trung tâm kiểm soát) => Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

cach quay video iphone

Vào đến phần này các bạn sẽ thấy các chức năng trong mục này.

Bước 2 : Di chuyển xuống dưới và gạt nút hình dấu cộng bên cạnh mục Screen Recording (Ghi màn hình) là sẽ kích hoạt được chức năng này lên nhé.

cach-quay-man-hinh-iphone-tren-ios.jpg

Sau khi bạn chọn mục Screen Recording thì chúng ta cần phải ấn chọn vào phần cài đặt để xác nhận 1 lần nữa cài đặt chức năng này.

Bước 3 : Để quay được video màn hình trên iOS 11 thì bạn thực hiện như sau : Vuốt màn hình iPhone từ dưới lên trên để xuất hiện thanh công cụ Trung Tâm Kiểm Soát (Control Center).

vuot-man-hinh-iphone

Ở đây thì các bạn sẽ thấy sự xuất hiện của các chức năng được sử dụng trong Trung tâm kiểm soát. Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽ thấy ở đây có thêm 1 chức năng mới hình tròn, chính là tính năng quay màn hình iphone trên iOS 11, ấn vào và chọn nó để sử dụng.

Bước 4 : Sau khi kích vào chức năng này thì hệ thống sẽ bắt đầu quá trình quay màn hình ngay lập tức trên iphone của bạn. Thời gian sẽ hiển thị ở góc trên điện thoại của bạn, demo hình dưới.

quay-video-iphone

Khi thao tác xong bạn muốn dừng lại quá trình quay video màn hình này thì bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên trên và nhấn vào nút Screen Recording màu đỏ như trên hình là có thể kết thúc quá trình ghi lại video trên điện thoại rồi.

Bước 5 : Sau Khi kết thúc quá trình quay video màn hình cho iphone thì hệ thống sẽ tự động lưu cho bạn 1 bản video vào bộ sưu tập trong điện thoại. Các bạn mở Album ảnh ra là sẽ thấy video mới được quay ở trong đó nhé.

quay-video-man-hinh-iphone

Trên là 5 bước đơn giản để giúp các bạn kích hoạt được chức năng quay video màn hình trên điện thoại dành cho iphone bản iOS 11 mới được cập nhập. Chức năng vô cùng độc đáo này hy vọng sẽ mang lại cho các bạn 1 trải nhiệm mới và giúp đỡ được bản thân nhiều hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Còn trên PC, máy tính cá nhân, laptop computer chạy hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì các bạn cần phải tải thêm những ứng dụng từ bên thứ 3 như : Camtasia. Nó là ứng dụng trả phí tốt nhất mà được nhiều người bình chọn cho chức năng chỉnh sửa video bằng phần mềm VivaVideo PRO, phần mềm quay màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm miễn phí khác như VLC PlayerCamStudio hay OBS Studio.

Kết luận : iOS 11 Screen Recording là chức năng mới trên iphone được người dùng chào đón, nhất là những người thường xuyên làm các công việc liên quan tới iphone hay là những người hỗ trợ công việc từ xa. Nó giúp bạn quay video demo mẫu cách hưỡng dẫn và có thể gửi cho bạn bè người thân mình xem.

Gửi phản hồi về ứng dụng