Hướng dẫn backup iphone, ipad bằng iCloud dễ dàng nhanh chóng

 

Nếu 1 ngày điện thoại iPhone, iPad của bị hỏng hay bị mất hết dữ liệu đang dùng, việc backup iPhone, iPad là việc rất cần thiết mà bạn phải cần biết và trang bị cho bản thân mình những phương án dự phòng để phòng trừ những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với điện thoại của bạn. Nhờ có chức năng backup iphone qua icloud mà bạn có thể nhanh chóng phục hồi lại những dữ liệu đã mất đi mỗi khi cài đặt lại máy, hoặc khi chuyển sang máy khác dùng.

backup-iphone-icloud

Để giúp các bạn đang sử dụng các điện thoại iPhone, iPad khôi phục dữ liệu 1 cách dễ dàng thì cách Backup iClou iPhone, iPad dưới dây sẽ giúp đỡ các bạn dễ dàng phục hồi dữ liệu để có thể thực hiện Restore iPhone bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Các phương pháp backup iPhone, iPad hay sử dụng

  1. Backup lưu vào máy tính qua iTunes. Cách này hơi phức tạp vì bạn phải sử dụng đến máy tính và phải cài đặt phần mềm iTunes, nhưng có khả năng lưu trữ lớn vì phụ thuộc vào lưu lượng ổ cứng của máy tính. Phù hợp với những người có kinh nghiệm về máy tính hơn.
  2. Backup trực tiếp từ iPhone, iPad qua iCloud. Cách này đơn giản rất cho các bạn không có nhiều kinh nghiệm mày mò, nhưng iCloud chỉ cho phép sử dụng 5GB lưu trữ miễn phí, nếu dùng hết 5GB này thì bạn phải mua bản trả phí hàng tháng. Cách này phù hợp với những bạn không rành về máy tính và không lưu trữ hình ảnh, video clip nhiều

Bài viết này chúng tôi xin được phép hướng dẫn các bạn backup iphone bằng icloud, vì phương pháp này phổ biến và dễ sử dụng dành cho tất cả mọi người ai cũng có thể thao tác được. Hãy cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1 : Vào cài đặt (Setting) từ màn hình chính của thiết bị, sau đó chọn mục Tài khoản iCloud, ID Apple như hình bên dưới

sao-luu-icloud

Bước 2 : Tìm tới mục iCloud để Backup iPhone, iPad

sao-luu-backup-iphone

Sau khi vào mục này thì bạn tìm tới mục Sao lưu iCloud(Backup iCloud) như hướng dẫn ở dưới giúp chúng ta thực hiện việc tạo sao lưu dữ liệu.

Bước 3 : Nếu như iphone của bạn chưa kích hoạt chức năng Sao lưu iCloud thì bạn hãy bật chức năng này lên nhé. Sau đó bạn hãy chọn vào mục Sao lưu bây giờ (Backup Now) để thực hiện backup dữ liệu nhé.

cach-backup-icloud-iphone-ipad-3

Đến bước này bạn chỉ cần chờ đợi hệ thống chạy và hoàn thành thôi nhé. Và đến đây bạn đã thực hiện việc tạo sao lưu, backup iphone icloud thành công rồi đấy ạ.

Mong rằng các bạn có thể đọc được bài viết này và thực hiện việc Backup iPhone, iPad của bạn một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất. Ngoài ra các bạn nếu có muốn khôi phục iPhone, iPad của bạn thì cũng có thể đọc bài viết trên UngdungiPhone.com đã chia sẻ để nắm vững được cách làm nhé.

 

 

 

Gửi phản hồi về ứng dụng