Cách nhận biết iphone lock và quốc tế chính xác nhất

 

Bạn đang muốn mua cho mình 1 chiếc điện thoại iphone nhưng không nhận biết được iphone lock và quốc tế như thế nào. Phân biệt iphone lock và quốc tế là cách để giúp bạn lựa chọn cho mình được 1 chiếc điện thoại chất lượng nhất mặc dù các chức năng của 2 dòng máy này đều không có gì khác biệt hay nổi bật.

Nhiều người không biết tới những thủ thuật phân biệt này, vì vậy hôm nay UNGDUNGIPHONE xin được viết bài này để giúp các bạn phân biệt được, tránh việc mua nhầm iphone quốc tế sang iphone lock.

phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te

iPhone lock là gì ?

iPhone lock là bản iphone bị nhà mạng khóa lại và bắt buộc bạn phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng họ, chỉ được sử dụng ở những khu vực nhất định nào đó. Những chiếc iphone lock khóa mạng khi đem về việt nam thì phải sử dụng sim ghép hoặc mua các mã CODE unlock để mở khóa điện thoại. Vì thế nên máy lock luôn luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với iphone quốc tế.

Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua điện thoại iphone nhé.

iPhone quốc tế là gì ?

iPhone quốc tế (World) là sản phẩm được cung cấp chính hãng từ Apple và hoạt động bình thường với bất kỳ sim nhà mạng nào và bất kỳ khu vực nào. Với bản quốc tế này thì giá cũng khá cao hơn và được nhiều người ưa chuộng hơn bản lock vì dễ sử dụng và không có nhiều vấn đề gặp phải trong khi sử dụng nữa.

 

phan biet iphone lock voi iphone quoc te

Cách kiểm tra iphone là lock hay quốc tế (WORLD)

Có 3 cách để bạn kiểm tra được xem điện thoại  iphone là lock hay quốc tế, ở dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách từ đơn giản đến nâng cao nhất.

Cách 1 : Kiểm tra iPhone Lock bằng cách lắp SIM vào

Bạn dùng 1 sim bình thường của bất kỳ nhà mạng nào (Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnammobile…) để lắp thử vào máy, nếu SIM nhận sóng dịch vụ vủa nhà mạng thì bạn hãy thực hiện cuộc gọi cho số máy khác xem được không. Nếu mà có sóng dịch vụ và gọi đi được thì máy đó được gọi là iPhone quốc tế (World).

Ngược lại nếu người bán máy tư vấn cho bạn là phải sử dụng sim ghép hoặc bạn lắp sim của mình vào máy nhưng không có sóng dịch vụ thì đó là bản iPhone Lock (iPhone khóa mạng)

Kết quả hình ảnh cho Kiểm tra iPhone Lock bằng cách lắp SIM vào

 

Cách 2 : Kiểm tra iPhone quốc tế qua chức năng Camera

Đây cũng là 1 cách để bạn kiểm tra được nhanh và dễ dàng nhất, trên 1 số iphone lock từ những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc thì chúng ta có thể nhận biết qua tính năng Camera trên thiết bị. Cách làm như sau : Bạn truy cập vào máy ảnh và gạt chức năng im lặng của máy bên sườn bên trai. Nếu như chụp ảnh mà không có tiếng chụp ảnh thì đây là iphone quốc tế.

Cách 3: Kiểm tra bằng cách Check imei Apple

Có 1 cách hơi phức tạp 1 chút nhưng sẽ kiểm tra được chắc chắn 100% đây là máy lock hay quốc tế. Kiểm tra imei iphone để có thể nắm bắt được ngày kích hoạt máy, và chế độ bảo hành của iphone đó còn hay không. Và check được thêm cả imei đó là máy lock hay máy world (quốc tế). Đây là link bài viết chúng tôi đã hướng dẫn ở bài trước mới các bạn đọc và kiểm tra theo nhé :

Cách check imei iphone, kiểm tra imei apple chính hãng

Kết quả hình ảnh cho Kiểm tra bằng cách Check imei Apple

Vậy là với 3 cách để giúp bạn phân biệt được đâu là iphone lock, đâu là iphone quốc tế rồi. Hy vọng khi bạn đi mua máy thì có thể tự mình kiểm tra được phiên bản của điện thoại là lock hay không nhé. Tránh việc mua phải hàng lock mà lại bị đắt hơn so với giá thị trường, nếu cảm thấy hữu ích hãy like và share ủng hộ cho mình nhé.

Gửi phản hồi về ứng dụng