Backup tin nhắn Zalo trên iPhone, sao lưu và phục hồi

 

Bạn làm việc trên zalo nhiều, có nhiều tin nhắn quan trọng bạn sợ sẽ mất dữ liệu nên việc backup tin nhắn zalo trên iphone của bạn là 1 điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý và cẩn thận. Đây là chức năng mà zalo đã thêm vào từ rất lâu rồi nhưng không mấy ai để ý tới hay là biết cách sử dụng chức năng này.

Nhiều bạn có lên các diễn đàn forum về công nghệ, iphone để hỏi như : “Em mới chuyển qua dùng iphone, em có backup tin nhắn trong zalo và muốn restore lại trên iphone. Nhưng khi restore thì iphone lại thông báo là không có bản backup nào.”
Bài viết hôm nay mình viết sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu & phục hồi tin nhắn zalo trên iphone của bạn nhé.
backup-tin-nhan-zaloChức năng này của zalo rất thú vị và có thể giúp bạn sao lưu được những tin nhắn quan trọng hay khi đổi máy sang iphone khác thì cũng có thể phục hồi được tin nhắn zalo đó ở bất kỳ thời điểm nào, miễn sao bạn sử dụng zalo trên iPhone, iPad và các thiết bị IOS khác.

Có 1 hạn chế của việc backup tin nhắn zalo là : Việc sao lưu tin nhắn zalo trên iPhone còn bị hạn chế bởi vì zalo chỉ cho bạn sử dụng nó để phục hòi tin nhắn zalo trên iPhone tương tự, zalo không hỗ trợ phục hồi tin nhắn trên điện thoại android, máy tính. Bởi vì 2 hệ điều hành android và máy tính đều có những điều khác biệt và phương thức chúng cũng không có giống nhau.

Hướng dẫn cách backup sao lưu tin nhắn zalo

Bước 1 : Việc đâu tiên bạn tiến hành sao lưu tin nhắn của bạn trên iPhone mà cần phải làm đó là truy cập vào ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản bạn cân sao lưu.

 

dang-nhap-zalo

Bước 2 : Bước tiếp theo bạn cần phải nhấp vào biểu tượng 3 chấm như dưới hình, tiếp tục chọn biểu tượng bánh răng để có thể vào phần cài đặt zalo. Tại phần cài đặt này bạn cần chọn mục Tin nhắn

sao luu backup tin nhan zalo tren dien thoai iphone 3

Bước 3 : Khi bạn vào mục này rồi thì sẽ thấy ngay được mục sao lưu & phục hồi, chức năng sao lưu phục hồi tin nhắn Zalo trên iPhone.

 

sao-luu-backup-iphone

Bạn nhấn vào SAO LƯU như trên hình thì tin nhắn zalo của bạn trên iphone sẽ được sao lưu, hoặc bạn có thể chọn mục sao lưu tự động nếu như mà muốn sao lưu định kỳ tránh việc mình quên mất mà bị mất tin nhắn zalo.

Lưu ý : Chắc năng sao lưu tự động chỉ khi iPhone của bạn kết nỗi với WiFi thôi nhé.

Bạn đợi 1 chút rồi sẽ có thông báo Sao lưu tin nhắn thành công. Đến đây là đã hoàn tất công đoạn sao lưu tin nhắn Zalo trên iphone rồi đó.
sao lưu tin nhắn zalo thành công
Bước 4 : Bạn cần khôi phục (Restore) tin nhắn Zalo trên iphone thì chỉ cần vào mục khôi phục tin nhắn ngay dưới và lựa chọn khôi phục thôi

phục hồi tin nhắn zalo

Bước 5 : Sau khi bấm Khôi Phục Tin Nhắn thì bạn chờ 1 lúc để zalo chạy, khi chạy xong sẽ có thông báo khôi phục dữ liệu thành công, thì bạn nhấn vào thoát Zalo và thực hiện đăng nhập lại ứng dụng Zalo để xem được những tin nhắn zalo đã khôi phục nhé.

khôi phục tin nhắn zalo thành công

Đến đây thì bài hướng dẫn của chúng tôi cũng đã hoàn thành, 1 phần được hướng dẫn cho các bạn cách backup tin nhắn zalo trên iphone, để giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi giữa các thiết bị iPhone cũng như các thiết bị iOS 1 cách dễ dàng hơn.

Với bài viết chi tiết ở trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình cách tốt nhất để backup tin nhắn zalo nhé. Nếu thành công thì hãy chia sẻ bài viết này bằng cách G+ và LIKE ủng hộ cho website chúng tôi ngày càng có nhiều bài viết hay về ứng dụng, sử dụng iphone hơn nữa nhé.
Chúc các bạn thành công !

Gửi phản hồi về ứng dụng