Hướng dẫn mở và khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn

 

Khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn sẽ giúp bạn giảm đến mức tối đa số lần sử dụng nút nguồn. Từ đó hạn chế sự hư hỏng phát sinh cho nút nguồn, nâng cao tuổi thọ của iPhone.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 thủ thuật mở và khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn bằng các thao tác rất đơn giản như sau:

1. Khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn

Bước 1: Bạn thực hiện lần lượt các bước sau: Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch.

Bước 2: Chọn mục 3D Touch, kéo xuống dưới và tìm “Lock Screen” và tích vào mục này ( thực hiện như hình dưới nhé!).

Bước 3: Bây giờ để khóa màn hình iPhone không cần nút Home thật, bạn chỉ cần giữ tay với một lực nhỏ vào nút Home ảo trên iPhone để khóa màn hình rất nhanh chóng, lại không hề phải động đến nút home thật.

2. Mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn

Đây cũng là một trong những tính năng rất nổi bật của iPhone mà chúng tôi sẽ cung cấp trong phần dưới đây để giúp bạn hạn chế sự hư hỏng của nút nguồn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện các bước sau: Settings > Display & Brightness.

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống và tìm đến mục “Raise to Wake”. Bạn cần phải gạt nút này sang phải để bật tính năng Raise to Wake lên.

Bước 3: Bây giờ để mở khóa màn hình iPhone không cần nút Home bạn chỉ cần đặt ngón tay (đã cài dấu vân tay) mà không cần ấn. Bạn chỉ cần nâng iPhone lên thì màn hình sẽ được bật sáng và nhận dấu vân tay để mở máy.

Tóm lại, phím nguồn là phím hay sử dụng nên rất dễ bị hư hỏng, bạn hãy hạn chế sử dụng để tăng tuổi thọ cho chiếc iPhone yêu quý của mình nhé!

Vậy là Ứng dụng iPhone đã hướng dẫn các bạn thành công cách mở và khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn. Các thao tác thực hiện rất đơn giản đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

 

Gửi phản hồi về ứng dụng