iPhone 16gb có đủ dùng không? Có nên mua iPhone 16GB

 

iPhone 16G có giá thành khá rẻ vì dung lượng bộ nhớ thấp vì thế khi chọn lựa vẫn nhiều người thắc mắc rằng iPhone 16Gb có đủ dùng không? Trong bài viết này ungdungiphone.vn sẽ phân tích khả năng lưu trữ của iPhone 16Gb, bạn có thể đọc xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân trước khi chọn mua iPhone 16Gb nhé!

 iphone 16gb co du dung khong

iPhone 16gb có đủ dùng không

Bạn có thể đã từng nghe khá nhiều than phiền rằng họ tiếc vì đã mua iPhone có dung lượng quá thấp, không đủ nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên mỗi người có nhu cầu sử dụng dung lượng khác nhau, bạn cần một phân tích rõ ràng trước khi quyết định dung lượng cho iPhone của mình.

Theo kết quả một cuộc khảo sát thực tế mang tên IceCream tại Anh, có đến 91% người dùng đang sử dụng những phiên iPhone có mức dung lượng 16GB, hoặc thực tế mức sử dụng dung lượng iPhone dưới 16Gb (mặc dù máy họ có mức dung lượng cao hơn thế).

Bạn càng khó có thể phủ nhận rằng mua iPhone dung lượng 16Gb là một sự lựa chọn hấp dẫn nhất hiện nay để sở hữu một chiếc điện thoại smartphone đang khuấy đảo thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Người dùng cũng không chỉ lựa chọn iPhone bản 16Gb chỉ vì nó rẻ, đương nhiên còn khá nhiều lý do khác. Hãy thử xem với sức chứa của iPhone 16Gb có đủ dùng không nhé!

Với dung lượng 16Gb bạn có thể làm gì?

Bạn sẽ tốn một phần dung lượng khá lớn cho việc cài đặt hệ điều hành iOS của iPhone.

Ví dụ: Sau khi bạn cập nhật hệ điều hành iOS 9.3.5 thì iPhone sẽ ngốn khoảng gần 5Gb dung lượng. Điều này có nghĩa là iPhone bạn còn hơn 11Gb cho các ứng dụng khác hoạt động ( bao gồm cả app và ảnh/video)

Tiếp đó bạn có thể cài một loạt các ứng dụng phục vụ cho nhu cầu của bạn, trung bình mỗi người có thể cài khoảng 5-10 app trong máy. Nhưng theo mình tốn dung lượng chủ yếu vẫn là các ứng dụng sau :Facebook, Ảnh/video và Messenger.

Mỗi bản cập nhật của Facebook đều chiếm dung lượng tốn hơn bản trước nó rất nhiều. Hiện tại, bản cập nhật Fb gần nhất mình theo dõi đã lên đến hơn 1.5Gb ( khá lớn so với các ứng dụng thông thường)

Ảnh/video : cái này là tùy nhu cầu của mỗi người, thông thường thì chụp ảnh xong bạn có thể đồng bộ lên iCloud để lưu trữ ảnh vừa không tốn bộ nhớ máy lại lưu trữ ảnh lâu dài, tránh khỏi mất ảnh.

 iphone 16gb co du dung khong

Hầu hết nhu cầu người dùng đều dừng lại khoảng 7-8GB cho ứng dụng. Như vậy vẫn còn khoảng 3-4GB cho bạn để ảnh/video.

Dưới đây là danh sách tất cả các ứng dụng mà mình đang cài trên chiếc iPhone này, đa phần là các ứng dụng phổ biến mà hầu như ai cũng cài và mình đã dùng hết 7.5GB, còn trống 4.2GB.

Như vậy, theo tính toán trung bình mức dung lượng khoảng 4GB còn lại, mình sẽ có thể lưu được thêm khoảng 2000 tấm hình hoặc cài thêm tầm 4 tới 5 game ở mức dung lượng nặng, khá là thoải mái. Với những người chụp ảnh nhiều chắc phải hàng năm mới chụp được đên 2000 bức ảnh.

Nếu bạn nào ít chụp ảnh sống ảo và cũng không chơi game giống mình thì mức dung lượng trống còn nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nếu như bạn giữ thói quen thường xuyên sao lưu hình ảnh vào máy tính hoặc sử dụng các ứng dụng cho phép lưu trữ đám mây như iCloud của Apple hoặc Drive của Google thì có lẽ không cần quá bận tâm đến việc thiếu dung lượng.

Tóm lại, với một người bình thường cùng nhu cầu sử dụng bình thường thì một chiếc iPhone 16GB là đủ dùng nhé!

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

Gửi phản hồi về ứng dụng