iPhone 6s có chống nước không?Khả năng chống nước của iPhone 6s

 

iPhone 6s có chống nước không? Câu trả lời là:  iPhone 6s không có tính năng chống nước nhé các bạn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về khả năng chống nước của iPhone 6s thì bạn nên biết rằng nó chỉ có khả năng chống nước nhẹ, không có khả năng chịu được để trong nước thời gian dài hay nước có áp lực lớn! Điều này có nghĩa là bạn không thể bỏ chúng vào một bát nước hoặc đi dưới mưa, nhớ nhé!

iPhone 6s có chống nước không?

Trên thực tế đã có nhiều thí nghiệm để thử khả năng chống nước của iPhone 6s và 6s Plus.

Cả Apple iPhone 6s và iPhone 6s Plus đều bị nhúng nhẹ vào bên trong một bát nước lớn để tìm hiểu về khả năng chống nước của 2 dòng máy này.

Tuy nhiên sau 60 phút ngâm trong bát nước, cả hai đều vẫn còn hoạt động một cách hoàn hảo. Bỏ máy ra và phơi khô, jack cắm tai nghe cùng với cổng Lightning vẫn sài rất ổn.

 iphone 6s co chong nuoc khong
Thí nghiệm kiểm tra khả năng chống nước của iPhone

Vậy tại sao chúng tôi lại nói iPhone 6s không có khả năng chống nước?

 iphone 6s co chong nuoc khong
iPhone 6s có thêm lớp đệm xung quanh khung máy để hạn chế bị vào nước

Nguyên nhân là do iPhone 6s không chịu được áp lực nước hoặc nước với tác động mạnh. Điều này cũng có nghĩa bạn không nên mang máy iPhone 6s đi dưới mưa vì nước mưa có thể sẽ tác động mạnh trực tiếp lên máy. Dưới tác động mạnh của nước mưa, iPhone 6s có thể bị vào nước dễ dàng, gây hư hỏng.

Mặt khác, khi tháo hết các bộ phận của một chiếc iPhone 6s ra bạn sẽ thấy rằng nó được Apple cải tiến như thế nào. Apple có trang bị thêm tính năng chống nước bằng cách thêm một lớp đệm mỏng xung quanh phần khung của iPhone. Ngoài ra các linh kiện nhỏ tinh tế trong máy cũng được Apple bơm thêm keo silicon để bảo vệ khỏi tác động của nước.

Chính hai đặc điểm mới này đã giúp cho chiếc iPhone 6s có thể ngăn nước tràn vào bên trong và làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử.

Tuy nhiên tính năng chống nước của iPhone 6s là không cao vì thế bạn chỉ cần tránh không để iPhone tiếp xúc với nước quá nhiều đặc biệt là dưới cơn mưa nhé!

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

 

Gửi phản hồi về ứng dụng