Chia sẻ cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại

 

Để có một bức ảnh tự sướng đẹp có thể tốn khá nhiều công sức. Hoặc đơn giản là không tốn chút công sức nào với cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại được Ứng dụng iPhone chia sẻ ở dưới đây.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại

1.Làm sạch ống kính trước khi chụp tự sướng

Không phải ai trước khi chụp ảnh cũng để ý đến việc làm sạch ống kính máy ảnh. Nghe thì có vẻ buồn cười hoặc là không cần thiết nhưng nếu ống kính máy ảnh bị bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn. Thậm làm hỏng bức ảnh bạn ưng ý đấy!

Thông thường ống kính máy ảnh bị dính khá nhiều bụi bẩn, vải vụn trong túi quần khi bạn để máy trong túi, balo, … Đôi khi ống kính còn bị in dấu vân tay để lâu ngày không được vệ sinh sẽ rất khó làm sạch.

cach chup anh tu suong dep bang dien thoai

2. Quy tắc ⅓ trong chụp ảnh

Bạn có biết về quy tắc 1/3 trong chụp ảnh không? Nếu chưa biết thì dưới đây là chia sẻ về quy tắc 1/3 rất được ưa chuộng phổ biến trong nhiếp ảnh.

Quy tắc này có nghĩa là: chủ thể của bức ảnh chiếm 1/3 khung hình, còn lại không gian chiếm 2/3 phần còn lại của bức ảnh.

cach chup anh tu suong dep bang dien thoai

Đương nhiên bạn có thể ước lượng trong chụp ảnh để áp dụng quy tắc này. Tuy nhiên, các smartphone ngày nay đều đã được ứng dụng chức năng tạo lưới chụp ảnh để người dùng có thể dễ dàng chụp những bức ảnh đẹp hơn.

3. Khi nào nên dùng đèn flash, dùng thế nào để có một bức ảnh đẹp?

Người chụp ảnh nhiều chắc chắn biết rằng ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong nhiếp ảnh. Cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại có rất nhiều, tuy nhiên bạn nên chú ý đến ánh sáng nhiều hơn.

Chụp bằng cam trước có thể sẽ bị hạn chế ánh sáng khá nhiều. Chất lượng ảnh cũng không cao do độ phân giải của cam trước thường kém hơn cam sau. Tuy nhiên không phải cứ chụp ảnh ở nơi thiếu sáng bạn bật đèn flash lên là có thể có một bức ảnh đẹp.

Tốt nhất là nên chọn góc chụp sao cho đối tượng của bức ảnh được nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhất có thể. Nếu chụp ở nơi quá tối thì có thể bật đèn flash nhưng hãy dùng thêm một chiếc khăn mỏng để che bớt ánh sáng, tránh ánh sáng quá gắt chiếu vào đối tượng.

4. Sử dụng chân máy ảnh mini

Nếu là điện thoại thì bạn có thể dùng chân máy ảnh mini loại cho điện thoại, giá thành không quá cao nhưng lại mang lại hiệu quả không ngờ nhé!

Chân máy ảnh mini giúp bạn giảm đến mức tối thiểu tình trạng chụp rung tay, thiếu ánh sáng, …

5. Sao lưu ảnh tự động

Đã từng có lần mình đi chơi nhưng lúc bỏ điện thoại phát hiện ra chiếc điện thoại của mình đã hoàn toàn hết dung lượng. Những bức ảnh cũ thì không muốn xóa vì chưa lưu vào máy tính. Nhưng nếu không xóa thì lại không chụp được ảnh mới.

Để tránh tình trạng chớ trêu này bạn có thể sử dụng dịch vụ sao lưu ảnh tự động đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với các dịch vụ sao lưu ảnh tự động bạn không cần quá quan tâm đến dung lượng máy là bao nhiêu vì ảnh vừa chụp sẽ được tự động sao lưu lên mạng và không lo các sự cố mất hay hỏng máy làm mất ảnh nhé!

Một số dịch vụ sao lưu ảnh đang phổ biến hiện nay như: Google, Dropbox, … bạn có thể tham khảo và trải nghiệm nhé!

cach chup anh tu suong dep bang dien thoai

Mong rằng với 5 mẹo nhỏ mình chia sẻ ở trên bạn sẽ có cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

Gửi phản hồi về ứng dụng