iPhone dựng là gì? Gồm có những loại nào?

 

Có lẽ bạn đã từng nghe không ít về iPhone dựng. Tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa biết thực hư iPhone dựng là gì, tại sao lại gọi là iphone dựng, nó khác gì với iPhone thường, … Trong bài viết này mình sẽ giải thích và phân loại iPhone dựng để mọi người cùng biết nhé!

iPhone dựng là gì?

iPhone dựng (còn được gọi là iPhone đóng lại) là các sản phẩm được nhập từ các xưởng dựng iPhone của Trung Quốc. Thông thường các xưởng gia công iPhone dựng này sẽ nhập về những lô xác iPhone ( iPhone đã hư hỏng đến mức không thể sử dụng được nữa). Sau đó các công nhân trong xưởng này sẽ gia công lại sản phẩm, thay thế các bộ phận hỏng bằng những bộ phận mới tạo thành một chiếc máy iPhone mới có thể sử dụng được.

Lợi thế của iPhone dựng đó là giá thành rất rẻ so với những máy thông thường, có ngoại hình không khác máy chuẩn là mấy. Chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể kiểm tra ra được đâu là iPhone dựng.

Tuy nhiên, dòng iPhone dựng có tuổi thọ ngắn, bạn có thể thường xuyên gặp phải hỏng hóc, máy thường xuyên bị nóng, đôi khi máy không còn đủ tính năng, …

iPhone dựng cũng được chia ra làm nhiều loại với giá thành khác nhau, chúng được bán trà trộn trên thị trường. Đặc biệt là thị trường mua bán iPhone cũ giá rẻ thực tế rất sôi động hiện nay.

1.iPhone dựng vỏ

Nghe tên là bạn có thể biết rằng đây là iPhone dựng lại vỏ. iPhone này vẫn dùng lại bộ chip bên trong của máy cũ, vỏ thì được thay mới.

iphone dung la gi

Có thể do máy cũ bị rơi, va chạm dẫn đến hư hỏng vỏ, vì thế iPhone được thay vỏ mới. Lớp vỏ mới này đương nhiên chất lượng không thể bằng vỏ máy chính hãng.

Mặt khác đây là iPhone dựng tốt nhất hiện nay do vẫn dùng phần ruột cũ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều vấn đề khác có thể nảy sinh trong quá trình sử dụng, iPhone dễ bị nóng do chất lượng vỏ mới không thể như trước.

Thông thường vỏ iPhone 6 thay mới có giá khoảng 300k, nếu chủ cửa hàng thay mới vỏ thì giá thành của chiếc iPhone cũ cũng tăng theo lên rất nhiều.

2.iPhone Dựng màn

iPhone dựng màn là trường hợp iPhone cũ bị rơi, vỡ màn hình, màn hình không thể sửa chữa được nữa thì mới phải thay màn hình mới.

iphone dung la gi

Nếu chỉ đơn giản là đổi màn hình thì chất lượng của iPhone cũng không thay đổi nhiều lắm. Đây cũng là một trong những iPhone dựng được ưa chuộng hiện nay.

3.iPhone Dựng main (sửa main)

Đa số các iPhone hư hỏng sẽ được thu mua lại, dựng main rồi lại bán ra thị trường. Đa số các iPhone này đều bị lỗi phần cứng nặng như: mất iMei, mất sóng, hư hỏng main nghiêm trọng, …

Giá nhập các loại iPhone hỏng main vô cùng rẻ ( vì đã bị hư hỏng phần quan trọng nhất) các cửa hàng iPhone cũ thường nhập về iPhone hỏng này để sửa lại và bán giá cao.

iphone dung la gi

4.iPhone dựng tất cả

Có iPhone dựng từng bộ phận thì đương nhiên các thương lái công nghệ sẽ nghĩ ra cách dựng lại tất cả các bộ phận của iPhone để có lợi nhuận cao nhất. Với máy dựng lại tất cả như này mang lại lợi nhuận rất cao.

Bạn thường thấy các dòng máy dựng ở các chợ trời công nghệ Móng Cái, cửa khẩu, …

iPhone là smartphone đang rất được ưa chuộng hiện nay, nếu bạn đang tìm hiểu để mua iPhone cũ thì tốt nhất nên đến những cửa hàng uy tín, đã được kiểm nghiệm. Ngoài ra hãy tìm hiểu thật kỹ cách check iPhone: Kiểm tra số lần sạc pin iPhone, kiểm tra vỏ máy, kiểm tra hệ điều hành của máy, … để tránh mua phải máy dựng mà tưởng là máy like new nhé!

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn đọc iPhone dựng là gì, các loại iPhone dựng, … mong rằng bạn có cái nhìn rõ hơn về iPhone dựng và cân nhắc trước khi chọn mua iPhone nhé!

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

Gửi phản hồi về ứng dụng