Cách xử lý không kích hoạt được iphone sau khi restore

 

iPhone bị lỗi không kích hoạt sau khi restore, cách xử lý lỗi không kích hoạt được iPhone sau khi restore. Dưới đây là bài viết về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp phải tình trạng này nhé các bạn!

khong kich hoat duoc iphone sau khi restore

Không kích hoạt được iphone sau khi restore

Sau khi mua iPhone hay thực hiện restore máy chúng ta đều phải kích hoạt iPhone. Tuy nhiên, có khá nhiều người gặp phải tình trạng không kích hoạt được iPhone sau khi restore. Điều này mang lại rất nhiều vấn đề phiền toái. Vậy tại sao máy bạn lại gặp phải tình trạng này? Dưới đây là lý giải:

Vì sao không kích hoạt được iPhone sau khi restore?

Các nguyên nhân khiến máy bạn gặp phải tình trạng này bao gồm:

 • Máy chủ không khả dụng: đương nhiên tình trạng này chỉ là tạm thời. Nguyên nhân là do việc kích hoạt iPhone tới máy chủ bị quá tải do có quá nhiều thiết bị đang được kích hoạt. Bạn có thể kích hoạt iPhone của mình sau vài phút nhé!
 • Sim không hỗ trợ: điều này dễ gặp ở những chiếc iPhone lock. Hiện nay có 2 dòng iPhone lock mỹ và nhật, hình dáng và cấu tạo giống iPhone quốc tế. Tuy nhiên vì là bản khóa mạng nên chỉ có thể dùng sim ghép mới dùng được. Khi mua iPhone bạn nên chú ý nhé!
 • Lỗi kết nối: Điều này xảy ra khi thiết bị của bạn kết nối internet bị lỗi. Quá trình kết nối sẽ bị ảnh hưởng nếu kết nối mạng kém hoặc lỗi mạng, …

Cách xử lý khi không kích hoạt được iphone sau khi restore

Chúng ta đã xác định được nguyên nhân gặp phải lỗi không thể kích hoạt, từ nguyên nhân này có thể tìm ra cách xử lý như sau:

Check sim hợp lệ trước khi gắn vào iPhone của bạn:

 • Không có sim hợp lệ thì iPhone của bạn không thể kích hoạt được. Hãy lưu ý cách lắp sim hợp lệ nhé!
 • Nếu bạn có sim nhưng vẫn không kích hoạt được: vấn đề lúc này nằm ở máy. Trong trường hợp máy iPhone của bạn là máy bản lock thì một chiếc sim bình thường là k đủ. Bạn cần mua thêm sim ghép để kích hoạt iPhone.

Đăng nhập ID Apple trước đó để kiểm tra:

 • Nhiều nguyên nhân phức tạp ở trên kết hợp với nhau có thể dẫn đến iPhone của bạn không kích hoạt được. Để khắc phục hãy đăng nhập tài khoản Apple trước đó nhé!
 • Nếu bạn vô tình bị quên mất mật khẩu Apple ID thì có thể làm theo các bước hướng dẫn để lấy lại mật khẩu. Rất đơn giản lại nhanh chóng!

Kiểm tra tình trạng máy chủ Apple:

 • Nếu nguyên nhân là do máy chủ Apple bạn có thể kiểm tra tình trạng máy chủ tại đây.
 • Nếu bạn muốn kiểm tra máy chủ của iPhone thì tìm đến dòng iOS Device Activation. Nếu mục này không có màu xanh lá thì có nghĩa là máy chủ đang gặp trục trặc, quá tải chẳng hạn. Bạn có thể kích hoạt sau vài phút nhé!

khong kich hoat duoc iphone sau khi restore

 • Như trong hình bạn có thể thấy hầu hết các máy chủ đều sáng đèn xanh. Nếu gặp phải tình trạng lỗi máy chủ, bạn có thể quay lại sau thời gian ngắn. Vì tình trạng này sẽ được Apple xử lý rất nhanh!

Nếu nguyên nhân là do lỗi mạng:

Nếu máy tính của bạn đã có iTunes thì hãy kết nối iPhone với máy tính để kích hoạt iPhone nhé! (Bạn nhớ rằng để kích hoạt iPhone bằng iTunes trên máy tính thì cần bản iTunes mới nhất nhé).

khong kich hoat duoc iphone sau khi restore

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà không kích hoạt được thì lỗi phần lớn là do nhà sản xuất.

khong kich hoat duoc iphone sau khi restoreHãy gửi máy của bạn đi bảo hành tại các trung tâm bảo hành iPhone uy tín để khắc phục tình trạng không kích hoạt được iPhone nhé!

Mong rằng với bài viết này bạn đã có thể tự khắc phục được tình trạng không kích hoạt được iPhone sau khi restore. Với vài bước đơn giản bạn đã có thể kích hoạt iPhone rất đơn giản phải không nào.

Theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về iphone, thị trường iphone, giá iphone.

One thought on “Cách xử lý không kích hoạt được iphone sau khi restore

 1. Cho em hỏi với ạ !
  Điện thoại của em đang xài bình thường thì xuất hiện các dấu hiệu : tự tắt màn hình, tự chụp ảnh màn hình và thường hiển thị nút tắt nguồn. Em đã restore lại iPhone. Và khi mở lên lại thì màn hình hiển thị : Lỗi kích hoạt. Sau đó em có thử kết nối với máy tính nhưng không được. Và các dấu hiệu trên lại xuất hiện. (Em đã thử tắt nguồn, nhưng điện thoại tự mở lên lại, hiện tại em cũng không thể tắt màn hình). Em nên xử lý thế nào ạ.

  Mong ad rep em sớm ạ !

  Em cảm ơn

  Reply

Gửi phản hồi về ứng dụng